MH17 : Nga dưới sức ép quốc tế tại thượng đỉnh Á-Âu.

(RFI) Úc chỉ trích thái độ thiếu hợp tác của Nga trong công cuộc điều tra về vụ chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines bị bắn hạ hôm 17/07/2014. Hà Lan yêu cầu Nga « hợp tác tối đa ». Trong số 298 nạn nhân thiệt mạng trong chuyến bay nối liền Kuala Lumpur với Amsterdam, phần lớn là người Hà Lan, và 38 kiều dân Úc.

Ngoại trưởng Úc Julie Bishop trong cuộc tiếp xúc với đồng nhiệm Nga Serguei Lavrov bên lề thượng đỉnh Á-Âu tại Milano bày tỏ bức xúc của Canberra trước thái độ thiếu hợp tác của chính quyền Matxcơva. Theo giới quan sát chủ đề này sẽ lại được Úc đề cập tới với các nhà cầm quyền Nga nhân thượng đỉnh G20 được tổ chức tại Carnes vào đầu tháng 11 sắp tới.

Về phần mình Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã gặp Tổng thống Nga, Vladimir Putin vào tối hôm qua, 16/10/2014 và đã yêu cầu phía Nga « hợp tác tối đa » trong việc tìm kiếm thi hài các nạn nhân của chuyến bay MH17 bị bắn hạ khi bay qua Ukraina. 153 nạn nhân của chuyến bay nối liền Kuala Lumpur với Amsterdam là các công dân Hà Lan. Tới nay Hà Lan vẫn đòi quốc tế cho mở điều tra về nguyên nhân chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines bị rớt hôm 17/07/2014.

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “MH17 : Nga dưới sức ép quốc tế tại thượng đỉnh Á-Âu.”:

  1. Tien Trinh viết:

    Hai ông tt đã thượng đài chưa nhỉ.gió xoay chiều nào đấy hả anh già?

  2. Anh Già viết:

    Bott mắng PT đấy thôi bác kg biết à?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề