Ly khai Ukraine tập trung quân và vũ khí

Theo thông tin của điều phối viên nhóm ‘Thông tin Resistance “, Đại biểu Quốc hội Dmitriy Tymchuk.

Theo dữ liệu của ông, trong khu vực các khu định cư như Horlivka, Yenakieve và Debaltsevo hiện đang tập trung khoảng 6.000 quân khủng bố.

Đặc biệt, số lượng này bao gồm quân khủng bố từ  ‘quân đồn trú trong Horlivka”, một phần của băng đảng’ Oplot ‘ và một số nhóm vũ trang nhỏ hơn.

Đặc trưng của các nhóm vũ trang là sự hiện diện của vũ khí hạng nặng tầm xa trong kho vũ khí của họ. Ví dụ, họ bố trí nhiều hệ thống phóng tên lửa 9K58 “Smerch”, pháo và pháo tự hành.

Trong hầu hết các trường hợp, các loại vũ khí được thu hồi, từ vị trí thu hồi  chỉ mất một giờ các thiết bị này lại có mặt tại tiền tuyến.

Tymchuk cũng thông báo có khoảng 60 xe tăng trong khu vực Horlivka và Krasnogorivka. Các loại xe tăng trong số này bao gồm T-64, T72 đã được nâng cấp với giáp mới và thiết bị cho phép tiến hành chiến đấu vào ban đêm và ở khoảng cách rất xa. Ngoài ra có sự tập trung khoảng 95 xe chiến đấu bọc thép khác nhau.

Các chiến binh ủng hộ Nga cất giấu vũ khí, bao gồm xe tăng và MLRS BM-21 “Grad” trong khu vực Styrene – Gorlovka. Tại Styrene – Gorlovka khoảng 16 xe tăng, chín pháo tự hành 122 mm” Carnation “12 lựu pháo D-30 có kích cỡ tương tự. Horlivka là 10 hệ thống MLRS BM-21 “Grad”.

Mai Hạnh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề