LHQ: Ở Marinka có 28 người thiệt mạng

Theo số liệu của LHQ, hậu quả của việc leo thang tình hình lần cuối cùng gần Marinka là 28 người chết, 9 người trong số đó là dân thường. Trong thời gian xung đột ở miền đông Ukraine có tổng cộng 6400 người thiệt mạng.

Xem thêm: Nguyên nhân các cuộc tấn công của lực lượng ly khai vào Marinka

Phó tổng thư ký LHQ về các vấn đề chính trị Feltman đã tuyên bố như vậy trong cuộc họp của hội đồng an ninh ngày thứ 6, 5/6/2015.

Theo só liệu cuối cùng, từ khi bắt đầu xung đột 6400 người đã chết. Sau khi ký hiệp ước Minsk có 400 người chết. Rất tiếc, những vào thứ 4, theo số liệu của Ủy ban quyền con người, 28 người, trong đó có 9 dân thường, thiệt mạng vì hậu quả của xung đột gần Marinka” – Feltman tuyên bố.

Ông lưu ý rằng, những tổn thất này là lớn hơn nhiều so với tuần trước, “đặc biệt dựa trên thực tế có những vụ bắn phá nghiêm trọng khu vực xung quanh Donesk“.

Đại diện của LHQ lưu ý rằng tình hình có thể được mô tả “như là sự xấu đi của xung đột hay đơn giản là gia tăng cục bộ, nhưng cả phương án này hay phương án kia đều không chấp nhận được“.

Ông Feltman nhấn mạnh rằng lệnh ngừng bắn phải được giữ và bảo vệ dân thường là việc ưu tiên.

LHQ luôn ủng hộ chủ quyền, độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine. Người dân Ukraine, ít nhất là đáng được hưởng như vậy” – Phó tổng thư ký LHQ kết luận.

V.A.N theo Fobers


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “LHQ: Ở Marinka có 28 người thiệt mạng”:

  1. Dan Phamba viết:

    Cái bon lhq chỉ ngồi một chô phán biêt đèo gi chi đưa thông tin náo

  2. Menh Nguyen Van viết:

    LHQ + mỹ+ phương tây là một, chính chúng là người gây ra chiến tranh ở Ukraina

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề