Khodokovskyi nêu tên những người có khả năng sẽ kế thừa Putin
       Theo lời Mikhain Khodorkovskyi Kremli chờ đợi rằng Putin tham gia bầu cử và chiến tháng “bởi vì phương án khác bất kỳ sẽ dẫn đến tòa án”.
       Theo lời của nhà đối lập Khodorkovskyi, lãnh đạo Văn phong tổng thống Liên Bang Nga Sergei Ivanov hay là Thư ký hội đồng an ninh Nikolai Patrusev có thể trở thành những người thừa kế tương lai. Ông Khodorkovskyi đã thông báo điều này trong cuộc phỏng vấn của báo “Người đối thoại”.

Khodorkovskyi cho rằng Ivanov hay Petrusev có thể thay Putin.
       “Như tôi được biết, có hai người kế thừa tiềm năng được xem xét – Ivanov và Patrusev… Kremli từ lâu tin rằng bất kỳ ai cũng có thể bán đứng. Nhưng họ cũng hiểu rằng một trong hai người kế thừa tiếp theo – sẽ lâu dài. Đấy đã không là lựa chọn tạm thời. Bởi vì chiến dịch “người kế thừa” xem xét như trường hợp cuối cùng” – người đối lập tuyên bố.

       Theo lời của ông, Kremli chờ đợi rằng Putin tham gia bầu cử và chiến thắng, “bởi vì bất cứ phương án nào khác, theo suy nghĩ của họ, dẫn đến tòa án. Hoặc là của Nga, hoặc là quốc tế”.

Trả lời câu hỏi, ông ta biết rằng ai đã giết Nemsov hay không, Khodorkovskyi nói: “Tôi biết. Đấy gần như là những người, một tháng trước đó cần phải thực hiện nhưng đã không thực hiện được. Các anh xem nhé: Chiều dọc của quyền lực Nga hình thành từ 3 khối. Có mức cao nhất mà ở đó giá trị đã mất, họ thi hành những quyết định bất ngờ và không lý do và nguyên nhân chúng ta không biết gì cả. Có Chechnia, khối Kadirov và các cơ quan công lực còn lại. Tôi không loại trừ rằng quyết định loại bỏ Nemsov được thông qua bởi cơ quan công lực nào đó mà Kadirov “gợi ý”. Với bóng gió rằng họ không hài lòng vì ông ta cho phép mình làm nhiều việc rõ ràng là nhân vật thứ nhất không thích (Putin – VAN)”.

Khodorkovskyi cũng tuyên bố rằng vụ giết Nemsov dường như làm Putin “rất không thích”.

Trả lời câu hỏi, ông có cho rằng có xác xuất chiến tranh giữa Mỹ và Liên bang Nga hay không, Khodorkovskyi tuyên bố rằng ông xem xét “tất cả các kịch bản có thể, bởi vì hiện tại Putin không thể tiên liệu, không nhất quán và thậm chí không thể kiểm soát nổi bản thân”.

“Ông ta sống ở một thực tế khác – không ở trong kinh tế, không ở trong chính trị, mà đã, tôi nghĩ, ở trong đạo giáo. Ông ta nghiêm túc xem xét mình như lãnh đạo của thế giới hậu Mỹ. Nếu ông ta cho rằng không có các phương án khác để giữ quyền lực , ngoài chiến tranh, thì chiến tranh là có khả năng” – nhà đối lập Nga bình luận.

V.A.N theo Bigmir.net


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề