Iraq, Iran và Saudi Arabia đã giảm giá dầu

Iraq, Iran và Saudi Arabia đã đồng loạt giảm giá dầu thô giao trong tháng mười, The Wall Street Journal viết. Các biện pháp này đã được thực hiện để giữ thị phần trên thị trường châu Á.

Giảm giá $ 0,3 ở Saudi Arabia, 0,35 $ – ở Iraq và $ 0.5 – Iran có thể có liên quan với sự đi xuống của nền kinh tế Trung Quốc, tờ báo cho biết. Trung Quốc được coi là người tiêu dùng chính của dầu trên thế giới. Ngoài ra, sự suy giảm có thể là do sự dư thừa dầu thô trên thị trường thế giới, bất chấp sự sụt giảm sản xuất tại Hoa Kỳ, theo WSJ.

Trong tháng Sáu, OPEC tuyên đã bố rằng các thành viên của tổ chức sẽ không cắt giảm sản lượng mặc dù giá giảm. Một sự sụt giảm hơn nữa giá cả có thể được xem như là một sự tiếp nối của cuộc chiến giá cả, tờ báo kết luận.

Trong dự báo mới, OPEC cho rằng giá dầu thấp đã dẫn đến nhu cầu tăng lên. Mặc dù tổ chức này đang tính đến sự tiếp tục tăng của nó, nhà sản xuất lớn của OPEC là Saudi Arabia kể từ đầu mùa hè tiếp tục giảm khối lượng sản xuất.

Trong giao dịch hôm nay trên thị trường chứng khoán ICE giá dao dịch tương lai đối với dầu thô mác Brent đã giảm xuống dưới $ 47 một phuy. Tính đến 21:05 MSK-giờ Moskva, giá dầu Brent là 46,50 $, rằng thấp hơn so với phiên trước khoảng 3,5%.

Theo rbc.ru


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề