IMF sẽ quyết định cho Ukraina vay tiền trong tháng này

Sứ mệnh của quỹ tiền tệ quốc tế đến Ukraine sẽ xác định vào cuối Tháng mười, Kiev cần bao nhiêu tiền trợ giúp tài chính bổ sung, thống đốc ngân hàng trung ương Valeria Gontareva cho biết vào ngày hôm nay.

Một chương trình của IMF đã được đặt ra, một phần của gói trợ giúp $ 27 tỷ đã được thống nhất vào tháng Tư, để củng cố dự trữ ngoại tệ của nước cộng hòa Xô Viết cũ và hỗ trợ ngân sách nhà nước.
Nhưng tháng vừa rồi, Quỹ tiền tệ thế giới cảnh báo Ukraine có thể cần tới hơn 19 tỉ đô-la Mỹ trong quỹ bổ sung nếu tiếp tục xung đột với quân ly khai thân Nga trong năm 2015.
“Nếu các địa chính trị rủi ro tại Ukraina có liên quan đe dọa sự phát triển của cả thế giới … thì mọi người hiểu sự tổn hại của nền kinh tế Ukraina sẽ liên quan đến các nền kinh tế khác” Gontareva cho biết tại một cuộc họp báo.
Bà cũng cho biết Ngân hàng tái thiết và phát triển châu Âu đang chuẩn bị gói trợ giúp ” chưa từng có” Ukraine, nhưng sẽ không tiết lộ thêm thông tin.
“Đây là một chương trình hợp tác trong các lĩnh vực cần cải cách,”
“Chương trình tài trợ dự kiến mua khí ngược của công ty nhà nước Naftogaz và tham gia vào tái cơ cấu vốn các ngân hàng của Ukraine đã bị tổn thương bởi cuộc xung đột”


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề