Hai dấu hiệu chứng tỏ Tổng thống Putin đã thất bại ở Ukraina

Nhà báo Nga nêu  hai dấu hiệu chứng tỏ Putin bị thất bại ở Ukraina

Thứ Tư 23 Tháng 9, 2015 
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thất bại  trong cuộc chiến tranh với Ukraina, vì không đạt được mục tiêu của mình và đã nhận được kết cục khác hẳn so với dự kiến mong đợi.

Quan điểm này được nhà báo chính trị Nga Dmitry Oreshkin viết trong một bài báo đăng tải trên tạp chí “Apostrof”

Đồng thời Oreshkin còn nêu hai dấu hiệu về sự thất bại của người đứng đầu Liên bang Nga.

“Putin vì các kế hoạch to lớn về địa chiến lược, mà ông bắt đầu từ hai năm trước đây với mục đích lôi  kéo toàn bộ đất nước Ukraina vào Liên minh Âu-Á, đã nhận được:

1) Đất nước Ukraina, mà chưa bao giờ bị kích động trở nên thù hận với nước Nga như bây giờ. Đất nước Ukraina, mà định hướng rất rõ ràng con đường hội nhập Châu Âu.

2) Lãnh thổ cũ Pridnhestrovie -1 bị kẹp giữa Nước cộng hòa thù địch Moldova do bị phong tỏa và  đất nước, mà bây giờ đã trở nên hoàn toàn thù địch –  Ukraina (hai năm trước đây Ukraina còn đóng vai trò trung lập, khi đó nước Nga có thể luân chuyển các phương tiện với trang thiết bị quân sự và binh lính, còn bây giờ quân đội Nga chỉ có thể bay đến Moldova, nơi mà ở đó an ninh của Moldova có quyền kiểm duyệt từng chi tiết) “-  Oreshkincho biết.

“Bây giờ thì tất cả đã quên đi Pridnhestrovie.  Vùng này rồi cũng đi đến châu Âu, không có lựa chọn nào khác. Và thay vì Pridnhestrovie cũ,  Putin lập một vùng mới,  gần  Moscow hơn 900 km. (Trong lãnh thổ Donbass bị  chiếm đóng với tên gọi là DNR và LNR), tức là có sự rút lui. Thế nhưng, trong không gian tuyên truyền  mọi điều là hoàn toàn ngược lại: chúng ta giành chiến thắng, chúng ta đã đưa Crimea trở về, v.v… Vì thế, mọi người nên phân biệt giữa tuyên truyền và thực tế. Trong thực tế, ông Putin đã là một kẻ thất bại, ông đã mất tất cả “-  nhà phân tích kết luận.

Nguyễn U Quốc (dịch theo Apostrof)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề