Nga đình chỉ chứng nhận bay của Boeing 737 sau tai nạn

Ủy ban Hàng không liên bang Nga (IAC) cho biết đã đình chỉ các chứng nhận bay của máy bay Boeing 737 đang được sử dụng trong nước.

IAC cho biết việc đình chỉ này duy trì cho đến khi ủy ban nhận được thông báo từ Cơ quan giám sát hàng không Nga Rosaviatsya và Cục Hàng không liên bang Mỹ về độ an toàn của phần đuôi máy bay Boeing 737 trong việc định hướng bay.

Reuters ngày 5-11 cho biết IAC đưa ra thông báo trên sau khi một máy bay A321 của Hãng Airbus đăng ký tại Ireland nhưng do một công ty Nga điều hành rơi ở Ai Cập cuối tuần trước khiến 224 người trên máy bay này thiệt mạng.

Reuters không thể liên lạc với IAC để hỏi thêm về tuyên bố “không ăn nhập” giữa việc đình chỉ chứng chỉ bay của Boeing 737 và tai nạn rơi máy bay Airbus A321 tại Ai Cập.

Một người phát ngôn của Hãng Boeing tại Seattle (Mỹ) cho biết công ty đã nhận được thông báo và đang tìm hiểu về vấn đề này. Tuy nhiên người phát ngôn Boeing không cung cấp thêm thông tin chi tiết về vụ việc.

Reuters trích dẫn dữ liệu từ Rosaviatsya cho biết hiện có khoảng 200 chiếc máy bay Boeing 737 tại Nga, chiếm khoảng 1/5 tổng số máy bay hiện tại ở Nga.

Nguồn tuoitre.vn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề