Thợ mỏ Ukraina biểu tình quy mô lớn

Khoảng năm ngàn người thợ mỏ đã tham gia biểu tình tại khu vực trung tâm thủ đô Kiev.

Cho đến chiều ngày 22/4, tại trung tâm Kiev cuộc biểu tình quy mô lớn của thợ mỏ vẫn tiếp tục, giao thông một phần của đường phố trung tâm Khreschatyk đã bị đình trệ.

624048_main

Thợ mỏ biểu tình tại trung tâm Kiev. Ảnh: A.Cherkashin, “Segodnya” và AFP.

Người biểu tình diễu hành từ tòa nhà Chính phủ đến tòa nhà Bộ Năng lượng.

Như đã đưa tin, hôm qua 21/4, tại thủ đô Kiev đã diễn ra Đại hội III thợ mỏ toàn Ukraina. Đã có hơn 800 đại biểu đến từ khắp nơi trên đất nước Ukraina tham dự. Đại hội đã thảo luận về tình hình khó khăn hiện nay trong ngành công nghiệp than.

624061_main

Thợ mỏ biểu tình tại trung tâm Kiev. Ảnh: A.Cherkashin, “Segodnya” và AFP.

Đặc biệt, những người thợ mỏ yêu cầu chính phủ phải chấm dứt việc đóng cửa các mỏ than, trả nợ lương, tiếp tục chính sách hỗ trợ khai thác than, thiết lập giá thị trường đối với than đá và ngừng nhập điện và than đá từ nước ngoài.

Ngoài ra, các đại biểu quốc hội đã bỏ phiếu cho nghị quyết yêu cầu Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Công nghiệp than Vladimir Demchishin từ chức. Thành lập một ủy ban kiểm tra, thường trực tại các lều trại trong cung điện Tháng Mười cho đến khi chính phủ đáp ứng tất cả các yêu cầu của người biểu tình.

Đại hội đã thông qua quyết định kêu gọi Tổng thống Poroshenko triệu tập Hội đồng An ninh Quốc gia về vấn đề khủng hoảng hiện nay trong ngành công nghiệp than.

Ký Giả (theo Segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề