Giáo sư Lebedinsky: buồn cho đồng bào tôi

Профессор Лебединский: моему народу приходит конец
Nhạc sỹ nổi tiếng người Nga Alexei Lebedinsky, được biết đến dưới cái tên  Giáo sư Lebedinsky, đã chuyển sang sống ở Ukraina được hai tháng. Theo lời ông kể trước đó, ông rời Nga vì ông không thể chấp nhận lối sống có thể coi là hoang dã trong nước dưới thời Tổng thống Putin. Hôm nay, Alexei Lebedinsky đăng một bài viết của ông trên Facebook kể về cuộc sống mới của ông ở Kiev, và cũng nêu chỉ ra rằng – điều gi trên  thực tế, có thể liên kết người dân Nga và dân Ukraina ngày hôm nay.
Theo Lebedinsky, tại thủ đô Ukraina, luôn có bầu không khí của tự do và hy vọng, điều này là hoàn khác biệt và không thể tìm thấy ở xã hội Nga. Ở Ukraina không có chế độ nô lệ, người dân ngẩng cao đầu, và bây giờ không có sự sợ hãi. Theo nhạc sĩ, đây là thành tựu vĩ đại của nhân dân Ukraina, mà người Nga thậm chí vẫn còn xa mới có được, và có thể ngày hôm nay hoặc ngày mai Ukraina vẫn còn đầy dãy khó khăn, nhưng nhân dân Ukraina biết chính xác rằng họ có quyền ném bất kỳ một quan chức nào, kể cả tổng thống ra khỏi vị chức vụ đó, nếu như kẻ đó hành động không phải vì lợi ích của người dân. “Tôi rất ngưỡng mộ một cách chân thành bằng cả tâm hồn mình trước đất nước xinh đẹp này, nơi mà có rất nhiều người tốt và xinh đẹp. Tôi cũng ủng hộ và yêu mến chân thành đối với nước Nga của tôi, mặc dù nó đang bị chìm xuống đáy với một gánh nặng khổng lồ của chế độ Putin. Gánh nặng của chế độ đó đang buộc chặt vào đôi chân của nó “- Alexei Lebedinsky viết
Ông nhấn mạnh rằng mặc dù giữa Ukraina và Nga đang diễn ra một cuộc xung đột nhưng người dân hai nước đều có một kẻ thù chung – đó là  Putin và băng đảng của ông ta. Nhạc sỹ kêu gọi cả thế giới phải đoàn kết nhằm vô hiệu hoá mối hiểm họa này. Người dân Nga không phải là xấu, họ cũng giống như các dân tộc khác, trong đó có cả những kẻ khốn nạn, những kẻ kẻ ngốc, và có rất nhiều những người tốt và chân chính. “Liệu có thể có một dân tộc nào đó có thể vùng lên sau 4 năm bị tuyên truyền khủng khiếp và dối trá và trấn áp dữ dội từ tất cả mọi hướng? Không thể có được- không thể là dân châu Âu, cũng không thể là dân Mỹ, càng không thể là dân Úc. Thật buồn cho đồng bào của tôi, họ rất cần được giải thoát khỏi nhồi sọ ma hóa (zombie) và giải thoát khỏi bè lũ xâm lược của điện Kremlin, bởi vì họ không có thể tự mình đối phó được với chúng “- Giáo sư Lebedinsky kết luận.
Nguyễn U Quốc chuyển ngữ theo http://replyua.net


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề