Sau lần đưa vợ đi liên hoan, tôi mới nhận ra giá trị của vợ mình

Tôi yêu Hoan từ khi chúng tôi đang học năm 3 đại học. Lúc đó, tôi là lớp trưởng, phong độ, năng nổ, rất nhiều các cô gái cầm cưa tấn công tôi. Nhưng chả hiểu sao tôi lại chú ý đến Hoan. Cô bạn gái cùng lớp nhu mì, ít nói, nhan sắc không mấy nổi bật, được cái học giỏi nhất lớp.

Hoan quê ở một tình miền núi, còn tôi là người Hà Nội gốc. Nhiều đứa bạn khi biết tôi để ý Hoan thì buông lời bỡn cợt, bảo con bé đấy có gì đặc biệt đâu, hay đổi khẩu vị rồi. Tôi mặc kệ những lời châm chọc ấy, thích là thích, thế thôi.Thế mà tôi cũng phải theo đuổi Hoan gần 1 năm mới đổ. Cô ấy sợ tôi chơi bời, trêu đùa nên nhất quyết không đồng ý. Mãi tận sau này, khi thấy tấm chân tình thật sự của tôi, Hoan mới gật đầu đồng ý.Ra trường, bằng năng lực của mình, Hoan được một chi nhánh ngân hàng mời về làm việc. Còn tôi làm trong công ty xuất nhập khẩu, đi làm hơn năm thì làm đám cưới. Nói chung lúc đấy, tôi thấy Hoan rất hợp để làm một người vợ, người mẹ. Bố mẹ tôi cũng ưng Hoan, mẹ tôi khen em ngoan, lễ phép.
Cưới nhau về, đúng là Hoan không làm tôi thất vọng, em khéo léo, thu vén việc nhà đâu ra đấy, Hoan lại nấu ăn ngon, biết kính trên nhường dưới. Cưới 1 năm thì sinh cho tôi thằng cu kháu khỉnh, nếu chấm điểm, Hoan xứng đáng được điểm 10.

Thế nhưng, con người lòng tham vô đáy, muốn thứ này lại muốn thêm thứ nữa. Tôi không chán vợ, nhưng thỉnh thoảng cũng tòm tem tán tỉnh mấy em xinh tươi mới vào làm trong công ty, mặc dù tôi chưa làm gì quá đáng.

Điều kiện kinh tế của vợ chồng tôi cũng ngày càng khấm khá, cuộc sống viên mãn, hạnh phúc, cộng thêm công việc tiến triển tốt khiến tôi thoải mái tâm lý, cứ béo tốt, ngày càng phong độ hơn. Thú thực, biết tôi có vợ có con những vẫn rất nhiều em gái “xin chết”, chủ động nhắn tin làm quen với tôi. Tự dưng nhìn lại vợ mình, tôi thấy chán. Hoan trông chả khác hồi đi học là mấy, vẫn xuề xòa, tuềnh toàng như vậy.

Hôm đó, công ty tôi tổ chức liên hoan 30 năm thành lập. Mở tiệc ở nhà hàng, yêu cầu mọi người mang cả vợ hoặc chồng đi cùng. Tôi mấy lần định bảo vợ, nhưng nhìn cô vợ “quê mùa” của mình rồi nghĩ đến mấy cô nàng rực rỡ như hoa khôi ở cơ quan tôi lại thấy cám cảnh. Chưa bao giờ tôi thấy vợ mặc được cái váy nào đẹp đẹp trước mặt chồng, ngoài bộ váy đồng phục thắt nơ trên cổ của ngân hàng cô ấy làm.

Thế là, tôi quyết định không đưa vợ đi cùng, đến nơi, thấy ai cũng có đôi có cặp. Sếp tôi hỏi vợ chú đâu, tôi ấp úng nói, vợ em bận việc ở nhà. Sếp nhăn mặt nói, mất vui quá, về đưa vợ tới đây ngay, nếu không đừng có trách tôi. Cực chẳng đã, tôi đành gọi cho vợ. Vợ nghe máy, hiểu ra vấn đề, Hoan bảo tôi không cần về tận nhà đón cô ấy đâu, cứ chờ cô ấy ở ngoài cổng là được, tầm 40 phút nữa cô ấy có mặt.

Tôi ra ngoài chờ, bồn chồn không biết vợ sẽ ăn mặc thế nào, thú thực tôi chỉ sợ cô ấy làm mất mặt tôi. Hơn nửa tiếng sau, vợ bất ngờ xuất hiện, cô ấy bước xuống từ taxi. Tôi vô cùng bất ngờ khi nhìn thấy Hoan, váy dài tha thướt, tóc búi cao, trang điểm nhẹ nhàng, nhưng cuốn hút. Tôi đơ mấy giây khi nhìn thấy vợ, chưa bao giờ tôi thấy cô ấy xinh đẹp như thế cả.

Hoan thấy tôi, cô ấy lập tức đến gần bảo, em trang điểm hơi lâu, đến những nơi thế này phải đầu tư cho chồng mát mặt chứ. Rồi cô ấy ngoắc tay tôi vào trong, tôi vẫn chưa dứt khỏi cơn bàng hoàng.Suốt buổi tiệc hôm đó, vợ tôi trở thành trung tâm bữa tiệc. Bởi nhìn cô ấy rất duyên, nổi bật hẳn so với các cô nàng màu mè, lộng lẫy. Ở Hoan toát lên vẻ vừa mặn mà, vừa đằm thắm, đúng như lời cậu bạn rỉ tai tôi. Sếp tôi nói chuyện với Hoan một hồi, sau nói nhỏ: “Cậu cưới được cô vợ vàng 10 đấy, duyên dáng, khéo léo, thông minh. Thể nào đi đâu toàn giấu, sợ mất vợ phải không?”.Nghe sếp nói mà tôi đỏ dừ 2 tai, cười như mếu. Bởi làm gì có ai biết lý do thực sự tôi hay giấu diếm vợ đâu. Tôi đã đánh giá quá thấp vợ tôi rồi.

Nhìn Hoan cười tươi với người này, ý nhị chuyện trò với người kia. Tôi thấy chột dạ. Hóa ra, trong mắt tất cả mọi người, vợ tôi xinh đẹp và có giá đến như thế. Vậy mà tôi lại chẳng nhận ra. May nhờ có buổi hôm nay, tôi mới thêm trân trọng vợ mình. Từ giờ, tôi phải đối xử tốt với vợ hơn, bỗng dưng thấy yêu vợ nhiều đến thế.

Theo Khỏe & Đẹp


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề