“Gazprom” đã nhường các yêu cầu của Đức và lập ra một công ty mới

Sau một cuộc tranh cãi kéo dài hai năm với Cơ quan mạng phân phối của liên bang Đức, nhóm “Gazprom” đã đưa ra tuyên bố thành lập một công ty riêng, mà sẽ tham gia vào việc khai thác các trạm nạp khí nén tự nhiên ở châu Âu tại các trạm xăng dầu-  đó là Gazprom NGV Châu Âu. Điều này đã được thông báo trên trang trực tuyến công ty con Marketing và Thương mại của Gazprom.

Việc thành lập công ty Gazprom NGV châu Âu, công ty mà vốn đã được thành lập tại Berlin, là kết quả của hơn hai năm tranh cãi với nhà điều phối của Đức, phía mà đã yêu cầu các công ty Gazprom Germania ngừng giao dịch trên các trạm xăng dầu nạp khí đốt tự nhiên nén hóa lỏng.

Trong thông cáo Gazprom Marketing and Trading nói rằng nhóm vào ngày 24 Tháng tám đã thành lập một công ty mới Gazprom NGV châu Âu tại Berlin. Công ty mới là một công ty con 100 phần trăm của Gazprom Germania GmbH và sẽ tiếp tục giao dịch hoạt động trước đây của công ty trong lĩnh vực buôn bán khí đốt tự nhiên nén hóa lỏng.

“Công ty sẽ thực hiện đầy đủ các yêu cầu Luật Năng lượng của Liên bang Đức, trong đó có tính đến việc việc tách thương mại và vận tải” – trong tuyên bố cho biết.

Dưới sự kiểm soát của công ty Gazprom NGV châu Âu là 50 trạm nạp khí, xăng dầu ở Đức, thêm 10 trạm xăng dầu nữa đã được xây dựng tại Cộng hòa Séc và Ba Lan.

Gazprom Marketing and Trading là một công ty con của Gazprom Germania GmbH, công ty mà cũng có thành phần trong tập đoàn “Gazprom xuất khẩu”.

Ngày 30 Tháng Bảy 2015 trên công bố trong báo cáo thường niên trực tuyến Gazprom Germania đã nói rằng “Gazprom” đã bắt đầu tái cơ cấu các tài sản của họ ở nước ngoài. Bước này được giải thích là do tình hình địa chính trị căng thẳng và sự suy thoái của nền kinh tế Nga. Trong tài liệu có nói rõ rằng sự sụt giảm trong tăng trưởng GDP ở Nga, cái mà đã gây ảnh hưởng đến công ty, dẫn đến tỷ giá đồng rúp yếu hơn trong nửa cuối năm 2014 và sự sụp đổ của giá dầu.

Nhà điều phối Đức – là cơ quan Liên bang Mạng phân phối – Bằng quyết định ngày 20 tháng năm năm 2014 đã yêu cầu công ty thương mại dừng buôn bán khí đốt tự nhiên nén trên các trạm xăng dầu. Gazprom Germania đã cố gắng kháng cáo quyết định của nhà điều phối tại Tòa án khu vực cao hơn Düsseldorf.

Tẩu Vi (theo rbc.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề