Demchishin: Ukraine không có nhu cầu gấp trong thỏa thuận về khí đốt

Ukraine hiện đang ở một vị thế đủ mạnh : khối lượng cung cấp khí đốt từ châu Âu là đủ , nhu cầu sử dụng khí đốt tự nhiên giảm mạnh, và điều đó “Gazprom” cũng thừa hiểu, Bộ trưởng Bộ năng lượng Ukraina tuyên bố.

Nhu cầu gấp và quan trọng đối với Ukraine trong việc để sớm đạt được thỏa thuận khí đốt tự nhiên hiện nay là không, Bộ trưởng Năng lượng Volodymyr Demchishin cho biết trên cơ sở đàm phán ba bên về khí đốt.

“Trong thực tế, phía Ukraine không có một nhu cầu cấp bách để đi đến ký một thỏa thuận nhanh chóng, Điều đó ” Gazprom “cũng thừa hiểu. Bây giờ chúng ta đang ở trong một vị thế đủ mạnh . Khối lượng của nguồn cung cấp khí đốt từ châu Âu cho chúng ta hiện tại là đủ, và lượng tiêu thụ khí đốt của chúng ta giảm mạnh “- Demchishin nói cho các phóng viên RIA Novosti Ukraine.

Vào cuối của cuộc hội đàm ba bên về khí đốt tại Brussels, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết, nguồn cung cấp khí đốt của Nga cho Donbass là yếu tố trong số các gói khí mùa đông và sẽ là chủ đề của các cuộc đàm phán riêng.

Các chủ đề chính “ba bên” ngày 02 tháng 3 công bố thực hiện “gói mùa đông”, đã được chữ ký của các bên ngày 31 tháng 10 năm 2014. Kế hoạch khí “mùa đông” , liên quan đến nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên của Nga sang Ukraine và quá cảnh (tranzit) đáng tin cậy sang  EU, sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng Ba. Tuy nhiên, kể từ cuối tháng hai quan hệ giữa “Gazprom” và “Naftogaz” bị hoen ố bởi những tuyên bố chống lại lẫn nhau về cung cấp khí cho vùng bị tạm chiếm Donbass.

Trước đó,Bộ trưởng Bộ năng lượng LB Nga Aleksander Nowak cũng cho biết, sau buổi kết thúc cuộc họp ở Brussels hoàn toàn không có bất cứ một tài liệu nào đã được ký kết.

Tẩu Vi


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Demchishin: Ukraine không có nhu cầu gấp trong thỏa thuận về khí đốt”:

  1. Vinh Nguyen viết:

    Thời buổi khách hàng là thượng đế, nếu đàng hoàng,tử tế và giá cả hợp lý thì mua, nếu không thì mua nơi khác. Cho dù tuần cuối mua gas từ Nga giảm mạnh, nhưng trong các hầm chứa dưới đất của Ukraina lượng khí dự trữ lại tăng lên : http://glavcom.ua/news/275100.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề