Đang có 34.000 quân Nga tại Donbass

Đại diện của Bộ Ngoại giao Ukraina tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cho biết rằng hiện nay đang có 34.000 binh lính Nga được vũ trang và trang bị rất tốt tại khu vực Donbass của Ukraina.

Tại các khu vực tạm thời không được Ukraina kiểm soát ở Donbass đang có mặt 34000 binh lính quân viễn chinh Liên bang Nga.  Về điều này Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ukraina Vadim Pristayko trong bài phát biểu của mình tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã công bố.

“Nga đã triển khai đội ngũ viễn chinh của mình với số lượng là 34000 binh lính tại Donbas “, – ông đã tuyên bố và nhấn mạnh rằng quân đội Nga được vũ trang và trang bị rất tốt.

Nói về tình hình ở khu vực sáp nhập Crưm, thứ trưởng ngoại giao Ukraina Pristayko nói rằng số phận của những người Tatar Crưm ở bán đảo bị xâm chiếm đang bị đe dọa.

Đại diện Bộ ngoại giao Ukraina cũng thông báo cho biết rằng Ukraina đã chuẩn bị pháp luật cần thiết cho các cuộc bầu cử tại Donbass, và đã sẵn sàng thảo luận các điều kiện về việc tiến hành thực hiện chúng. Trong số các điều kiện khác nhau, thì điểm quan trọng là điều kiện an toàn.

“Chúng tôi sẽ rất biết ơn nếu Liên bang Nga sẽ đưa ra đề nghị quân ly khai thân yêu của họ lưu trữ an toàn những đồ chơi chết người trên lãnh thổ của nước Nga”, – ông Pristayko nói, khi đề cập đến vũ khí hạng nặng mà quân ly khai đang nhận được từ  Liên bang Nga.

CK2 (theo liga)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề