Đại sứ Nga đe dọa tấn công Đan Mạch bằng vũ khí hạt nhân

Đại sứ Đan Mạch cho biết nước này có thể trở thành mục tiêu cho cuộc tấn công hạt nhân có thể của Liên bang. Điều này sẽ xảy ra nếu Đan Mạch tham gia hệ thống phòng thủ tên lửa của NATO, Đại sứ Nga tại Đan Mạch Mikhail Vanin cho biết trong ấn phẩm Jyllands Posten. “Tôi không tin rằng người Đan Mạch được nhận thức đầy đủ về hậu quả của những gì sẽ xảy ra khi Đan Mạch vào hệ thống phòng thủ tên lửa do Mỹ đứng đầu. Nhưng các tàu chiến Đan Mạch sẽ trở thành mục tiêu cho tên lửa của Nga.” – Vanin Đã viết.

Theo ông, chính sách của Copenhagen sẽ gây tổn hại nghiêm trọng quan hệ của Nga và Đan Mạch, và sau này sẽ là một mối đe dọa cho Moscow. “Điều này, tất nhiên, quyết định của các người – Tôi chỉ muốn nhắc nhở các người rằng các người sẽ mất tiền và an ninh” – nhà ngoại giao đã viết. Tuyên bố của ngài Đại sứ đã gây ra sự hoang mang và giận dữ trong số các chính trị gia Đan Mạch. Ngoại trưởng Martin Lidegaard nói rằng điều này không nên dẫn đến sự gia tăng căng thẳng .

“Nếu ông ta chỉ về phía chúng tôi, đó là, tất nhiên, không thể chấp nhận. Nga biết rất rõ rằng hệ thống phòng thủ tên lửa của NATO là phòng thủ và không nhằm mục đích chống lại họ. Chúng tôi không đồng ý với Nga về nhiều điều quan trọng, nhưng điều quan trọng là để giai điệu của cuộc thảo luận của chúng tôi không được làm nóng lên” – ông nhận xét.

Trước đó, chỉ huy quân đội Mỹ ở châu Âu, tướng Ben Hodges gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin là “thiếu thận trọng”, sau khi lời nói của Putin rằng ông đang cân nhắc việc triển khai các lực lượng hạt nhân của Nga trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu vào thời điểm cuộc “khủng hoảng” ở Crime trong năm qua.

 N.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 9 phản hồi cho bài viết “Đại sứ Nga đe dọa tấn công Đan Mạch bằng vũ khí hạt nhân”:

 1. Ton Hoang viết:

  Vãi lúa với anh em nhà Ủn

 2. Nguyen Van Minh viết:

  Chính quyền Putin đi đến đâu cũng hù dọa tên lửa đạn đạo, vũ khí hạt nhân.
  Không biết mấy giàn tên lửa mà Bộ quốc phòng VN mua ra sao, có như video này không?
  http://m.nguoiduatin.vn/video-rung-minh-ten-lua-s-300-xit-roi-nguoc-tro-lai-xe-phong-a178692.html

 3. http://soha.vn/quan-su/tiet-lo-nguyen-nhan-hang-chuc-tiem-kich-su-30mki-hong-hoc-dong-co-20150320104129732.htm . Su-30 MKI bán cho Ấn Độ cũng hỏng hóc động cơ và chỉ có 50% số lượng máy bay có thể trực chiến được . Đúng là hàng nga , một thất bại của tâng bốc quá lố

 4. Kiem Xuan Hoang viết:

  Làm gì có cái gì khác để dọa? Tưởng dùng khí đốt bóp chết Ukraina nhưng qua mùa đông rồi có thấy chết đâu? Vậy còn lại mỗi tên lửa hạt nhân. Người bình thường cũng hiểu rằng hạt nhân là tự sát, chỉ riêng nga là ko hiểu điều đó.

 5. Kiem Xuan Hoang viết:

  Phạm Khánh Hưng: Ko riêng gì Nga, ở đâu chế độ tham nhũng nặng đều làm ăn giả dối. Tại sao? Là vì để kiếm chác tư túi… Hơn nữa chế độ tham nhũng tuyển “chuyên gia” bằng phong bì và vì thế bọn cơ hội tiềm năng là lưu manh sẽ lợi dụng chui vào các cơ quan và tổ chức của cơ chế….

 6. Nguyen Van Minh viết:

  Về mấy chiếc tàu tên lửa mà Россворужение bán cho VN chắc chắn cũng có vấn đề, đến những người công nhân của nhà máy Bason còn biết, huống hồ gì các cán bộ cấp cao của Bộ quốc phòng VN.
  Nói chung tất cả các loại vũ khí càng tối tân bao nhiêu lại càng phải đem ra dùng thử với mô hình giống như thật xem sao.

 7. Kiem Xuan Hoang viết:

  Ko có tiền để thử bạn ơi…

 8. Vinh Nguyen viết:

  Thử các loại vũ khí đó thì phải có thật nhiều, hiện tại ngay ở vùng LuganDon mọi người thấy đấy hàng loạt các loại đạn trong đó có hỏa tiễn grad thối đầy ra đấy, rời bệ phóng và đâm đầu cắm xuống đất hàng loạt mà không phát nổ, và vô tình lại biến chúng nó thành đạn,bom nổ chậm mới nguy hiểm chứ. Còn nhơ vụ Nga thử tên lửa đạn đạo vượt đại châu Bulava chưa, cứ bắn 5 quả thì mới có một quả trót lọt, không biết bulava cuối cùng có trang bị cho quân đội Nga không thì không thủng. Và lại anh Ấn độ nữa, họ mua vũ khí từ Liên Xô và Nga là chủ yếu, cách đây mấy năm có tin họ thử tên lửa không đối không thì mới tá hỏa ra là cứ bắn 2 quả thì họa may mới được một quả, và họ làm đơn hỏi phía Nga là tại sao…, Nga trả lời : tại kỹ thuật bảo quản không đúng theo quy trình…

 9. Thành Lê viết:

  Phen này rating (trong nước) của Vladimir Vladimirovytch lại cao lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề