CSGT lái BMW gây tai nạn đối diện mức án đến 15 năm tù

Nguyện cán bộ CSGT- công an huyện Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu lái xe BMW lấn trái đường, không làm chủ tốc độ gây tai nạn làm 2 người chết, một số người bị thương nặng.

Xe BMW 750i bị hư nát gần như hoàn sau khi gây ra tai nạn - Ảnh: Đ.Hà
Xe BMW 750i bị hư nát gần như hoàn sau khi gây ra tai nạn – Ảnh: Đ.Hà

Viện KSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Phạm Hồng Tuân (29 tuổi, nguyên cán bộ CSGT- công an huyện Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu) về tội “vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”. Hồ sơ vụ án đã được chuyển sang tòa án để xét xử.

Trước đó, rạng sáng 6-12-2014, Phạm Hồng Tuân lái xe BMW 750i trên đường Mỹ Xuân – Ngãi Giao theo hướng từ huyện Tân Thành sang huyện Châu Đức. Khi đến km 20 thuộc xã Láng Lớn, Châu Đức đã lạc tay lái, đâm sang bên trái.

Lúc này tại vị trí này có chín người là dân phòng, dân quân của xã Láng Lớn và thị trấn Ngãi Giao đang tập trung để đi tuần, xe do Tuân điều khiển đã đâm thẳng vào nơi chín người đang đứng.

Hậu quả làm hai người chết tại chỗ là anh Hồ Xuân Thu (sinh năm 1954) và Võ Xuân Đồng (sinh năm 1975, đều là dân phòng xã Láng Lớn).

Trong bảy người có nhiều người bị thương nặng, trong đó có anh Mai Văn Quốc (35 tuổi, dân quân xã Láng Lớn), mang tỷ lệ thương tật 100%, hiện đang phải nằm yên một chỗ.

Nguyên nhân vụ tai nạn là do Tuân điều khiển xe không làm chủ tốc độ, lấn trái đường. Sau khi tai nạn xảy ra, Tuân và gia đình đã hỗ trợ tiền mai táng, thuốc men, chữa bệnh cho các bị hại với số tiền hơn 250 triệu đồng.

Với hậu quả đặc biệt nghiệm trọng, Phạm Hồng Tuân bị truy tố ở khoản 3, điều 202 với khung hình phạt từ bảy đến 15 năm tù.

Về nguồn gốc chiếc xe BMW 750i, cơ quan điều tra xác định, biển số 29A-410.86 mà xe này gắn khi gây tai nạn là biển giả, còn biển số thật là 50Z-2039.

Chủ xe đứng tên đăng ký là bà Võ Thanh Ngọc (trú đường Âu Cơ, phường Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, TP.HCM). Xe này được bà Ngọc đem thế chấp tại Ngân hàng Phương Đông từ năm 2007, với số tiền 1,8 tỉ đồng và đã giải chấp được gần 1 tỉ đồng.

Tuy nhiên, trong thời gian thế chấp xe, bà Ngọc lại đem xe thế chấp cho một người tên Bùi Anh (không xác định được lai lịch) với giá 60.000 USD. Tiếp đó, anh Bùi Anh lại đem xe này để đảm bảo khoản vay 20.000 USD với anh Phạm Trịnh Phong. Sau đó, anh Phong lại đưa xe cho anh Lê Thanh Thủy (trú phường Tân Mai, TP Biên Hòa, Đồng Nai) mượn rồi anh Thủy lại đưa xe anh Hồ Đại Dương (trú phường Tân Tiến, TP Biên Hòa- là bạn của Phạm Hồng Tuân) mượn để chở Tuân đi chơi vào đêm 05-12-2014.

Sau khi đi chơi xong, Tuân điều khiển xe này về Châu Đức thì gây ra tai nạn. Sau tai nạn, cơ quan điều tra đã thông báo rộng rãi để chủ xe đến nhận xe nhưng đến nay vẫn chưa đến.

Phạm Hồng Tuân tại Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu - Ảnh: Đ.Hà
Phạm Hồng Tuân tại Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu – Ảnh: Đ.Hà

Theo Tuổi trẻ


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề