Iran và Nhóm P5+1 đàm phán hạt nhân tại Oman vào ngày 11/11

Theo THX, ngày 2/11, Hãng thông tấn IRNA dẫn lời ông Abbas Araqchi, nhà đàm phán hạt nhân cấp cao của Iran, cho biết nước này và Nhóm P5+1 (gồm Anh, Trung Quốc, Pháp, Nga, Mỹ và Đức) sẽ tổ chức một vòng đàm phán hạt nhân khác tại thủ đô Muscat của Oman vào ngày 11/11 tới.

Ông Araqchi nêu rõ: “Cuộc đàm phán giữa Iran và Nhóm P5+1 sẽ được tổ chức vào ngày 11/11 sau cuộc gặp ba bên giữa Ngoại trưởng Iran, Ngoại trưởng Mỹ và Đại diện cấp cao phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) tại Muscat.”

Trước đó, ngày 1/11, Iran đã xác nhận thông tin của Bộ Ngoại giao Mỹ rằng Ngoại trưởng Iran Mohammad-Javad Zarif sẽ gặp người đồng cấp Mỹ John Kerry và Đại diện cấp cao phu trách chính sách đối ngoại EU Catherine Ashton tại Muscat vào ngày 9-/10/11 để thảo luận về vấn đề hạt nhân của Tehran.

Cuộc gặp trên diễn ra chỉ 2 tuần trước thời hạn chót là ngày 24/11 đối với việc đạt được một thỏa thuận toàn diện về chương trình hạt nhân gây tranh cãi của nước Cộng hòa Hồi giáo này.

Theo ông Araqchi, hoạt động làm giàu urani của Iran và các biệp pháp trừng phạt chống Iran cũng sẽ là chủ đề chính trong các cuộc thảo luận tại cuộc gặp ba bên này./.

Theo VietNamPlus


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề