Donald Trump nói về “sự can thiệp” của Nga vào cuộc bầu cử tổng thống tại Hoa Kỳ

Theo republic.ru

Tình báo Mỹ đã đưa ra một báo cáo về “sự can thiệp” của Nga vào cuộc bầu cử tổng thống tại Hoa Kỳ.

“Chúng tôi tuyên bố rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh tiến hành một chiến dịch “can thiệp” vào cuộc bầu cử Mỹ”, – tài liệu nói.

Theo báo cáo này, mục tiêu của Nga là để phá hoại ” lòng tin của người dân vào tiến trình dân chủ ở Hoa Kỳ” và làm tổn hại đến danh tiếng của Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và “chức vụ tổng thống tiềm năng” của bà. Tình báo Mỹ đã cáo buộc chính phủ Nga và Vladimir Putin rằng, họ “dành ưu tiên rõ ràng” cho tổng thống được bầu Mỹ Donald Trump.

Nga đã hành động không chỉ với sự giúp đỡ của các cuộc tấn công của hacker, báo cáo cho biết, cũng như thông qua chương trình tuyên truyền của các “phương tiện truyền thông được nhà nước tài trợ” và việc làm của các blogger và “troll” “được trả tiền”.

Tình báo Mỹ tuyên bố, rằng Nga đã nhờ sự hỗ trợ của người sử dụng Guccifer 2.0, cũng như đã xuất bản các dữ liệu bị đánh cắp thông qua cổng thông tin DCLeaks.com và WikiLeaks. Cơ quan tình báo Mỹ tin rằng Moscow “sẽ sử dụng các kỹ năng” đã nhận được trong chiến dịch trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, để tiếp tục ảnh hưởng đến các quá trình chính trị ở các nước khác.

Trong một thông điệp tới các tài liệu có nói rằng các báo cáo được công bố là một phần không mật của bản gốc, bởi vì nó không chứa tất cả các thông tin hỗ trợ.

Phần bí mật của báo cáo đã được trình bày vào ngày 5 tháng Một cho Tổng thống Mỹ Barack Obama và một ngày sau đó, cho người đứng đầu nhà nước tương lai Donald Trump. Sau cuộc họp, Trump nói rằng các tin tặc không hề ảnh hưởng đến kết quả của cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ. Ông gọi việc buôn bán chứng khoán xung quanh các hacker Nga là “cuộc săn phù thủy mang tính chính trị.”

 

Theo mk.ru :

Sau báo cáo điều tra về các cuộc tấn công của hacker vào máy chủ của Đảng Dân chủ Mỹ trong chiến dịch bầu cử tại Hoa Kỳ, tổng thống được bầu của đất nước, người đảng Cộng hòa Donald Trump đã gọi chính bản thân đảng Dân chủ là người có lỗi trong vụ việc, người vô tình dẫn đến vấn đề an ninh mạng.

Vào ngày thứ Sáu, người đứng đầu của tình báo Mỹ trong một cuộc họp báo ở New York, nói với Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump về các cuộc tấn công của hacker vào các tổ chức chính trị của các quốc gia, trong đó có hệ thống của Ủy ban Quốc gia của đảng Dân chủ (DNC). Chính quyền hiện tại của Hoa Kỳ Barack Obama coi Nga là người trực tiếp tham gia vào các cuộc tấn công này.

Trump, sau khi nghe báo cáo, đã đưa ra những kết luận của mình. Thực tế là các tin tặc đã có thể ăn cắp thông tin từ hệ thống của DNC, ông đã cáo buộc chính đảng Dân chủ.

Theo ông, việc trộm cắp thông tin từ các máy chủ của đảng Dân chủ được thực hiện nhờ vào việc bỏ rơi và thậm chí bỏ bê của nhân viên an ninh không gian mạng.

Trump nói rằng giai đoạn trước bầu cử, Uỷ ban Quốc gia của đảng Cộng hòa đã được bảo vệ đáng tin cậy.

Nguyen Hong

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề