(bộ nhớ đệm: 20:14:46 30/07/2021)
Kygia
Nga cáo buộc Mỹ đang “tiếp tay” cho quân đội Ukraina ở khu vực xung đột

Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (23.4) cáo buộc lực lượng của Mỹ đang huấn luyện cho quân đội Ukraina tại khu vực xung đột ở miền đông nước này, nhưng Lầu Năm Góc đã bác bỏ thẳng thừng đồng thời cho rằng Mátxcơva đang nỗ lực vô lý để che giấu những hoạt động riêng của mình trong khu vực.

Bộ Quốc phòng Nga đã xác nhận báo cáo này nhưng Lầu Năm Góc thẳng thừng bác bỏ.

“Đó là một nỗ lực vô lý của Nga để dịch chuyển trọng tâm chú ý với những gì đang xảy ra ở miền đông Ukraina”, phát ngôn Lầu Năm Góc Eileen Lainez nói.

Bà Lainez cáo buộc “Nga đang tiếp tục cung cấp vũ khí sát thương, đào tạo, chỉ huy và hỗ trợ lực lượng ly khai ở miền đông Ukraina, vi phạm trắng trợn các thỏa thuận ký kết tại Minsk và chủ quyền của Ukraina”.

Bà Lainez cũng cho biết, Lầu Năm Góc nắm rõ một chương trình huấn luyện lực lượng của Ukraina ở phía tây nước này.

Trước đó, hôm 20.4, Lầu Năm Góc cũng thông báo, khoảng 300 lính dù của Mỹ từ Lữ đoàn 173 đóng tại Vicenza, Italy, đã bắt đầu kế hoạch đào tạo lâu dài cho Vệ binh quốc gia Ukraina tại Trung tâm An ninh và Gìn giữ hòa bình quốc tế tại Yavoriv, gần biên giới Ba Lan.

(LĐO)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Nga cáo buộc Mỹ đang “tiếp tay” cho quân đội Ukraina ở khu vực xung đột”:

  1. Thanh Duong viết:

    Sau dất nhiều lý do, và gây áp lực mạnh mẽ dần người mỹ đã chứng minh mục đích họ cần ở ukraina, bằng việc đưa quân áp sát nước nga, và tạo nên một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề