Crimea chìm vào bóng đêm

Liền một lúc trong một số khu vực của bán đảo bị chiếm đóng nguồn cung cấp điện bị ngưng hẳn. Trong Crimea, đã bắt đầu cắt điện hàng loạt.

Không có điện ở Simferopol, Yalta, Sevastopol, Kerch, Feodosia.

Đồng thời trong khi đó, ở các khu vực tỉnh Kherson  một số trụ cột tải điện đã bị làm nỗ tung. Về tin này trên trang Facebook của mình người đứng đầu cơ quan về tội phạm ma tuý Bộ Nội Vụ Ukraina Ilya Kiva cho biết.

Nhà báo Osman Pasha cũng đã xác nhận thực tế này. “vừa mới vang lên tiếng nổ ở  Chaplinka. Những trụ cột điện bị hư hỏng trước đó đã bị nỗ tung một lần nữa “, – ông nói.

Trước đó các công việc tu chữa đường dây tải điện cao thế bị hư hỏng trên mặt đất trong khu vực Chaplinka thuộc địa bàn tỉnh Kherson đã kết thúc. Về điều này trên trang Facebook của mình cựu Phó thủ trưởng công an của tỉnh Kherson, còn bây giờ là người đứng đầu cơ quan của Bộ Nội vụ Ukraina về phòng chống tội phạm ma túy Ilya Kiva, người đã có mặt tại hiện trường cho biết.

 Кива: Конфликт с участниками блокады Крыма в Чаплинке улажен

Người đứng đầu bán đảo Crimea Sergey Aksenov đã cho biết hôm thứ Bảy rằng việc gián đoạn cung cấp điện cho người dân trên bán đảo Crime và các mối đe dọa về việc cắt điện vì thiệt hại đường dây tải điện cao thế ở lãnh thổ Ukraina là không có.

“Các mối đe dọa cắt điện là không có. Trụ sở huy động tất cả các nhân viên chịu trách nhiệm về tính chính xác và an toàn cung cấp điện tại Cộng hòa Crimea. Tất cả đã có mặt tại nơi làm việc, họ đã sẵn sàng. Nhưng, tuy nhiên, đã không bị thiếu điện, chưa phải áp dụng hạn chế cắt điện theo lịch “- Aksenov nói với các phóng viên.

Theo glavcom


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề