Nga đang đánh lừa khi công bố xây dựng một đường ống dẫn khí đốt bỏ qua Ukraine – Bộ trưởng Ngoại giao Bulgaria

Các cơ sở hạ tầng để cung cấp nguồn khí đốt cho châu Âu  đang tồn tại có và không có nghĩa lý gì để xây dựng những “chi nhánh” mới, Mitov nói

Chính phủ Bulgaria chống lại việc xây dựng đường ống dẫn khí đốt bỏ qua Ukraine. Về điều này trong một cuộc phỏng vấn với các doanh nhân Ukraine trong ban Thương mại của Ukraine Ngoại trưởng Bulgaria Daniel Mitov cho biết, báo UNN đưa tin.

Bộ trưởng Ngoại giao Bulgaria đã tỏ vẻ nghi ngờ về kế hoạch của Nga và các đối tác trong Liên minh châu Âu và Thổ Nhĩ Kỳ nhằm để xây dựng một đường ống dẫn với mục đích giảm quá cảnh qua Ukraine sang EU.

” Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ “, “dòng chảy Hy Lạp”, sự mở rộng đường ống dẫn khí “dòng chảy phương Bắc -Nord Stream” – tất cả các thứ đó là tung hỏa mù đánh lừa vô tội vạ và huyền thoại. Chúng ta cần phải ngừng suy nghĩ về nó và thực sự nhìn vào những bối cảnh của vấn đề… Chúng tôi nhấn mạnh rằng cơ sở hạ tầng cung cấp khí đốt cho châu Âu đang tồn tại, và nó cần phải được bảo tồn, và không nghĩa lý gì để châu Âu hoặc bất cứ ai khác phải chi chi hàng tỷ USD để xây dựng đường ống dẫn khí mới ” – Bộ trưởng ngoại giao Bulgary  Mitov cho biết.

Theo ông, kế hoạch xây dựng đường chuyền kết nối giữa các hệ thống vận chuyển khí đốt của Hy Lạp và Bulgaria sẽ không thể ảnh hưởng đến khối lượng vận chuyển khí đốt qua Ukraine.

“Chúng ta không được để cho điều này xảy ra,” – ngài Mitov cho biết.

Nhớ lại, hôm nay phái đoàn chính phủ do Tổng thống Bulgaria Rosen Plevneliev đang có chuyến thăm chính thức Ukraine trong vòng 12 năm trở lại đây.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề