Kì lạ chú mèo có khả năng tiên đoán cái chết

Oscar, một chú mèo tại viện dưỡng lão, đã từng cảm nhận chính xác 50 trường hợp sắp đối mặt với cái chết.

Theo những tài liệu ghi lại, đã có 50 trường hợp được ghi nhận liên quan đến chú mèo Oscar. Chú mèo này luôn nằm cuộn tròn bên cạnh những bệnh nhân sắp qua đời.

Câu chuyện độc đáo được tiết lộ bởi bác sĩ David Dosa, một giáo sư lão khoa tại Đại học Brown. Ông cũng là người khẳng định khả năng hiếm có của Oscar trong suốt 6 năm qua.

Năm 2007, lần đầu tiên Tiến sĩ Dosa chia sẻ khả năng đặc biệt của Oscar trong một bài viết trên tạp chí New England Journal of Medicine. Con mèo đã cảm nhận chính xác những cái chết, điều này thuyết phục tiến sĩ rằng đó không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Trong một cuốn sách của tiến sĩ Dosa cũng mô tả thói quen hàng ngày của Oscar. Con mèo nhỏ hàng ngày vẫn đi từ phòng này qua phòng khác tại viện dưỡng lão. Nó ít khi dành thời gian với những người vẫn còn cơ hội sống. Thay vào đó, nó chọn một số bệnh nhân, nằm bên cạnh họ. Chỉ một thời gian ngắn sau, những bệnh nhân sẽ qua đời. Nếu bị giữ ở bên ngoài, nó sẽ cào cửa để cố gắng vào trong.

Có một trường hợp, Oscar đến nằm bên cạnh một bệnh nhân nữ có một cục máu đông ở chân. Nó nằm ở đó đến khi người phụ nữ qua đời. Một lần khác, Oscar đến nằm cạnh một bệnh nhân vừa phẫu thuật. Các bác sĩ tin rằng, bệnh nhân đó không thể chết. Vậy mà chỉ vài giờ sau, bệnh nhân qua đời.

Để kiểm tra khả năng huyền bí của Oscar, các ý tá đã đặt Oscar lên giường một bệnh nhân được chẩn đoán sắp chết. Tuy nhiên, con mèo đã đi ra khỏi giường và nằm bên cạnh một bệnh nhân khác. Oscar, một lần nữa, lại đúng. Bệnh nhân thứ hai qua đời buổi tối cùng ngày, còn người đầu tiên sống thêm hai ngày nữa.

Tiến sĩ Dosa không thể đưa ra lời giải thích khoa học nào về khả năng của Oscar, nhưng ông cho rằng, Oscar, có thể ngửi thấy mùi xeton, một hóa chất sinh ra bởi các tế bào chết.

Tiến sĩ Jill Goldman, một nhà nghiên cứu hành vi động vật cho rằng: Dự đoán của Oscar chỉ là một hành vi học hỏi. Đã có nhiều cơ hội cho con mèo này thấy mối liên hệ giữa mùi và cái chết.

Tuy nhiên, dù là gì đi nữa, bây giờ các nhân viên rất tự tin với khả năng của Oscar và thậm chí còn đánh giá, thông báo tình trạng cho người thân các bệnh nhân dựa vào biểu hiện của Oscar.

Theo Tri Thức Trẻ.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề