Chính quyền Crimean đã cảnh báo người dân về sự tất yếu cắt điện luân phiên

Chính quyền Crimean đã thừa nhận rằng họ sẽ không thể tránh khỏi phải cắt điện luân phiên cho các cư dân của bán đảo do đường dây tải điện cao thế từ Ukraina bị ngắt.

Theo báo cáo của “RIA Novosti” có sự tham chiếu ở Phó Thủ tướng chính phủ Crimean Mikhail Sheremet, không thể tránh khỏi việc buộc phải cắt điện luân phiên cho người tiêu dùng vì lý do đơn giản rằng trong nhiệt độ không khí hiện tại, không đủ 450 MW để duy trì đáp ứng bình thường cho người dân. Do đó, các nhà chức trách sẽ áp dụng các đồ họa cho việc cắt nước và cắt điện đến dân chúng cứ 2 giờ một lần.

Đồng thời ông Sheremet đã nói rằng nhiên liệu cung cấp cho các nguồn điện dự phòng ở Crimea đang có, và sẽ đủ cho ít nhất 30 ngày. “Tất nhiên, chúng tôi hiểu rằng trong một phần nào đấy chúng ta phụ thuộc vào thời tiết và từ các chuyến phà vận chuyển. Tuy nhiên, chúng ta có thể yên tâm làm việc trong vòng 30 ngày “- ông nói.

Phó Thủ tướng Crimean kêu gọi người dân nên tiết kiệm năng lượng và phải “một thời gian chịu đựng sự bất tiện này.”

Nguồn cung cấp điện cho  Crimea từ Ukraina ngừng hoàn toàn vào lúc 00:20 giờ chủ nhật 22 tháng mười một. Những người chứng kiến ​​cho biết không có điện trong Simferopol, Sevastopol, Feodosia và Yalta. Muộn hơn trong cơ quan tình trạng khẩn cấp khu vực đã báo cáo rằng nguồn cung cấp điện cho Simferopol một phần đã được khôi phục. Trên bán đảo và ở Sevastopol đã được áp dụng tình trạng khẩn cấp.

Tắt nguồn điện cung cấp cho bán đảo từ lãnh thổ Ukraina là do sự phá hoại trụ cột của đường dây tải điện cao thế. Ngày thứ Sáu 20 tháng 11, tại khu vực tỉnh Kherson đã bị nổ tung móng cột của bốn đường dây điện cao áp, kết nối Crimea với Ukraina. Trụ cột của hai đường dây tải điện đã sụp đổ nguồn cung cấp điện qua các đường dây này bị ngắt. Các móng cột của hai đường dây khác vẫn còn đứng mặc dù đã bị hư hại nặng.

T.V (theo rbc.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Chính quyền Crimean đã cảnh báo người dân về sự tất yếu cắt điện luân phiên”:

  1. ng quang x viết:

    Creame là của Ukraine chính quyền bù nhìn của nga và quân chiếm đóng ở đó hãy rút khỏi Creame thì moi chuyện sẽ trở lại bình thường và cuộc sống của người dân sẽ có đủ điện nước và đầy đủ như trước đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề