Chiến đấu cơ Trung Quốc đâm vào toà nhà ở Tứ Xuyên

Một chiến đấu cơ của Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) đâm thẳng vào một toà nhà tại Thành Đô, Tứ Xuyên, theo South China Morning Post ngày 16.11.

Theo China News Service, phi công đã nhảy dù thoát ra kịp thời, nhưng đã có ít nhất 7 người bị thương tại hiện trường và đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Nguyên nhân vụ tai nạn chưa được báo cáo.

Chiến đấu cơ được cho đã đâm vào một chung cư vào lúc 2 giờ chiều ngày 15.11, khi đang trong chuyến bay thử nghiệm. Các nhân viên cứu hộ từ chối bình luận về tình trạng của các nạn nhân, tờ Sunday Morning Post cho biết.

Chiến đấu cơ Jian 10-B đã vỡ thành nhiều mảnh, và rơi trong hồ nước nhân tạo trong chung cư sau khi đâm vào toà nhà. Các nhà phân tích quân sự cho rằng máy bay đã rơi vài phút sau khi cất cánh vì căn cứ không quân nơi máy bay cất cánh chỉ cách hiện trường 10km về phía tây bắc khu trung tâm thương mại Thành Đô.

Cảnh sát đã phong toả hiện trường ngay sau khi phi công báo cáo chiến đấu cơ gặp tai nạn. Các nhân chứng của quân đội tại hiện trường tin rằng người phi công đã làm hết sức để tránh thiệt hại và thương vong.

Một chuyên gia thuộc quân đội Bắc Kinh cho biết vấn đề về động cơ, việc mất thông tin liên lạc hoặc thời tiết xấu do mây mù dày đặc tại Thành Đô, Tứ Xuyên có thể là nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn.

Tháng 12 năm ngoái, một phi công quân đội Trung Quốc đã chết sau khi chiến đấu cơ một chỗ ngồi Jian-8 bị rơi ở tỉnh Chiết Giang trong một cuộc tập trận đêm.

Theo Thanh Niên.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề