Thái Lan ủng hộ Trung Quốc duy trì hòa bình trên Biển Đông

Hôm nay Thái Lan tuyên bố họ “hỗ trợ những nỗ lực của Trung Quốc” để duy trì hòa bình trên biển trong lúc các nước đang tranh chấp trên Biển Đông.

Từ trước tuyên bố Thái Lan luôn duy trì lập trường trung lập về Biển Đông. Tuyên bố của nước này đưa ra chỉ vài giờ sau khi Philippines đăng tải hình ảnh hiển thị mà họ nói rằng tàu Trung Quốc đang ở gần một bãi cạn có tranh chấp trên biển.

“Thúc đẩy hòa bình và ổn định trên biển là điều quan trọng đối với tất cả các bên và Thái Lan ủng hộ những nỗ lực trong vấn đề này của Trung Quốc. Các bên phải có sự tin tưởng lẫn nhau trong các cuộc đối thoại.” Thiếu Tướng Weerachon Sukondhapatipak, phát ngôn viên chính phủ Thái Lan, nói với Reuters bên lề một hội nghị thượng đỉnh châu Á.

Khi được hỏi liệu Thái Lan đã đứng về phía Trung Quốc? Ông chỉ trả lời Thái Lan “muốn thấy hòa bình được duy trì vì lợi ích của tất cả các bên”, mà không cho biết thêm chi tiết.

Vào tháng Bảy Tòa Trọng tài Quốc tế đã ra phán quyết bác bỏ yêu sách đường lưỡi bò của Trung Quốc.

Đức Dũng (Reuters)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 1 phản hồi cho bài viết “Thái Lan ủng hộ Trung Quốc duy trì hòa bình trên Biển Đông”:

  1. Ng quang viết:

    TQ đâu có duy trì hoà bình trên biển đông mà ngược lại bằng những hành động bồi đắp các bãi đá ngầm thành các đảo nhân tạo cho mình và triển khai các hành động quân sự cùng với những tuyên bố đòi yêu sách chư quyền hầu hêt toàn bộ biển đông vậy đây là ” những nỗ lực nhằm duy trì hoà bình “ở biển đông sao?phải chăng Thailand nhầm hay là đã đungws về phía TQ khi đưa ra những tuyên bố như vậy?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề