Các nhà khoa học đã tuyên bố giật gân về nguyên nhân gây ung thư

Hai phần ba số trường hợp ung thư phát sinh đơn giản chỉ vì không may mắn. Bản thân con người hiếm khi  để ảnh hưởng đến biểu hiện của nó hoặc ở trạng thái ngẫu nhiên. Còn gen di truyền hoặc lối sống không lành mạnh đến bây giờ người ta vẫn được coi là thủ phạm chính của nguồn bệnh – trong thực tế, nguyên nhân gây ra chỉ 30-40 phần trăm.

Các nhà  nhà sinh lý học Người Mỹ đã khẳng định như vậy khi cùng với các nhà khoa học Trường Y, Đại học Johns Hopkins đã tiến hành một thời gian khá lâu nghiên cứu : họ đã cố gắng để tìm ra lý do tại sao một số tế bào trong cơ thể con người đặc biệt dễ bị biến thể thành tế bào ung thư, báo KP viết .

Như được biết,khi một số tế bào chết đi,thì chính ngay tại vị trí của chúng nó lại xuất hiện các tế bào mới khác . Tuy nhiên, một số có thể biến đổi, sự xuất hiện các tế bào ung thư chính là như vậy.

Trước đây, các bác sĩ tin rằng điều này có thể tránh được nếu các hành vi lối sống thích hợp, chế độ ăn uống, ít căng thẳng thần kinh , không có thói quen xấu … Nhưng một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng không phải tất cả đơn giản như vậy,hóa ra  có tới 65 phần trăm các bệnh ung thư – chỉ là một sự tình cờ. Lơ đểnh trong phút giây của sự may mắn

Trong nghiên cứu của mình, các nhà nghiên cứu Đại học Hopkins theo dõi đột biến tế bào  và đã xem có bao nhiêu đơn vị xảy ra trong cuộc sống của một người bình thường .

Hóa ra, số lượng đột biến được tích lũy nhiều hơn thì nguy cơ các tế bào “nhầm lẫn” phát triển thành tế bào ung thư cao hơn . Điều này khẳng định một thực tế rằng, ví dụ, ung thư đại tràng thường gặp hơn ung thư não (được biết rằng tốc độ tái tạo tế bào phụ thuộc vào loại mô và màng tế bào của ruột được cập nhật khá nhanh so với các tế bào não)

N.V (Theo Obozrevatel)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Các nhà khoa học đã tuyên bố giật gân về nguyên nhân gây ung thư”:

  1. N.M.H viết:

    Xin cảm ơn người dịch, thông tin rất nóng và hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề