Các biện pháp trừng phạt đối với Nga vì Crimea là không thể thương lượng – Bộ Ngoại giao Đức

Các biện pháp trừng phạt của Liên minh châu Âu đối với Liên bang Nga, là một phản ứng cho sự sáp nhập Crimea bởi Nga, thuộc phần không thể thương lượng, đại diện Bộ Ngoại giao Đức Martin Schaefer vào ngày Thứ Hai 23 Tháng Mười Một ở Berlin đã khẳng định cho biết, báo DW đưa tin.

“Các biện pháp trừng phạt này đã xác định chắc chắn vẫn có hiệu lực và sẽ được gia hạn thêm” – Schaefer cho biết.

“Nếu có các biện pháp trừng phạt nào đấy sẽ được đưa ra thảo luận, thì cuộc thảo luận đó có liên quan đến các biện pháp trừng phạt sẽ được thực hiện trong kết nối với chính sách của Nga ở phía đông của Ukraina”, – phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Đức khẳng định.

Ông cũng đã lưu ý rằng 28 quốc gia thành viên EU có thể có quan điểm khác nhau về cuộc xung đột ở Donbass Ukraina và họ có thể đề xuất các biện pháp khác nhau phát sinh ra từ quan điểm của mình.

Tuy nhiên, không muộn hơn cuối tháng 1 năm 2016 tất cả các nước EU phải đạt được một sự đồng thuận về những tiến bộ trong việc thực hiện các thỏa thuận Minsk và giải pháp chính trị của cuộc xung đột ở phía đông Ukraina, và sau đó sẽ đưa ra từ đó các kết luận chính trị, đại diện Bộ ngoại giao Đức Schaefer nói.

Nhớ lại, vào ngày 20 tháng 11 trong khu vực giữa khu dân cư Chaplinka và làng Novoe thuộc địa bàn tỉnh Kherson đã cho nổ tung hai tuyến đường dây tải điện cao áp 330 kV Kakhovka – Dzhankoy. Kết quả thiệt hại của đường dây tải điện là làm cho bán đảo bị chiếm đóng Crime mất điện, và đã ban hành tình trạng khẩn cấp.

Đổi lại, Bộ Ngoại giao Đức đã bày tỏ quan ngại và mong càng sớm càng tốt khôi phục lại đường dây tải điện để cung cấp điện cho vùng  chiếm đóng Crime bởi Liên bang Nga.

Như đã có tin cho biết, ngày hôm qua các nhà lãnh đạo của các quốc gia hàng đầu châu Âu và Hoa Kỳ đã đồng ý để gia hạn các biện pháp trừng phạt kinh tế hiện có chống lại Liên bang Nga thêm sáu tháng, cho đến tháng Bảy năm tiếp theo, tuy nhiên quyết định cuối cùng sẽ được thông qua vào giữa tháng mười hai năm nay.

Theo meta


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề