Bộ Ngoại giao Nga: “Ukraine phải trả cho các chiến binh sân bay”

Phía Ukraina có nghĩa vụ chuyển giao các chiến binh địa phương sân bay Donetsk, vì điều này đã được thảo luận tại các cuộc đàm phán tại Minsk. Đây là công bố của bộ ngoại giao Nga trong trang web của mình.

“Sân bay Donetsk theo các hiệp định Minsk nên được đặt dưới sự kiểm soát của lực lượng dân quân (còn gọi là các băng đảng khủng bố thân Nga là ” DNR “và” LC “). Vấn đề này không thể giải quyết trong một thời gian dài vì những tranh cãi xung quanh một số khu vực tiếp giáp nhau, trong khi đó các lực lượng quân đội Ukraine tiếp tục pháo kích từ các tòa nhà sân bay Donetsk vào các khu định cư khác, làm cho các thường dân bị thiệt mạng, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em, bị phá hủy trường học, nhà ở và cơ sở hạ tầng dân sự khác”

Cần nhắc lại rằng trên dọc đường ranh giới trụ sở của lực lượng chống khủng bố đã ghi nhận 63 lần phe ly khai đã bắn phá bằng đủ các loại vũ khí khác nhau. Những điểm chính mà quân ly khai tập trung bắn phá đó là các quận gần sân bay Đonesk tại các phía Debaltsev và Mariupol, cả Krưm và Stanitsa thuộc Lugansk.

N.V.M


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Bộ Ngoại giao Nga: “Ukraine phải trả cho các chiến binh sân bay””:

  1. Acie viết:

    I’ve been loniokg for a post like this for an age

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề