BNG Mỹ lo ngại về tuyên bố của Putin về việc bổ sung kho vũ khí hạt nhân

Theo ông Kerry không ai muốn quay trở lại thời kỳ “chiến tranh lạnh”

Mỹ lo ngại tuyên bố của Tổng thống Nga Putin về việc sẽ bổ sung trong năm 2015 cho lực lượng hạt nhân của Nga các tên lửa liên lục địa, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tuyên bố trong các thông cáo hàng ngày, hãng Ria-Novosti đưa tin.

 “Tất nhiên, tôi lo ngại… Không thể không lo ngại đến hậu quả khi nghe những tuyên bố từ lãnh đạo quốc gia như vậy” – ông Kerry nói.

Ông nhắc lại rằng Mỹ và Nga các năm trước đã đặ không ít sức lực để loại trừ vũ khí hạt nhân.

“Không ai muốn để chúng tôi (Mỹ và Nga) làm một bước thụt lùi (trong việc giải trừ). Không ai muốn, tôi nghĩ, quay trở lại thời kỳ “chiến tranh lạnh”, – Bộ trưởng ngoại giao Mỹ bổ sung.

Ông nói thêm rằng ông biết sự lo ngại của Nga: mở rộng NATO, chương trình thắt chặt khả năng phòng thủ của các thành viên NATO sát Nga, kế hoạch triển khai lá chắn tên lửa của Mỹ ở Châu Âu. Tuy nhiên, ông Kerry tin rằng những vấn đề này có thể bàn thảo bằng còn đường đối thoại.

Trước đó, Tổng thống Nga Putin đã nói về việc tăng số lượng tên lửa đạn đạo liên lục địa trong kho vũ khí của quân đội Nga. “Trong năm nay thành phần của lực lượng hạt nhân sẽ được bổ xung hơn 40 tên lửa đạn đạo liên lục địa mới có khả năng vượt qua mọi hệ thống, thậm chí cả hệ thống chống tên lửa hiện đại nhất.” – ông Putin nói.

 

V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 3 phản hồi cho bài viết “BNG Mỹ lo ngại về tuyên bố của Putin về việc bổ sung kho vũ khí hạt nhân”:

  1. Quy An viết:

    Vác vũ khí hạng nặng ,tập trận sát biên giới nhà ng ta ??? Ko nhẽ để Nato tập trận dưới chân điện krem li Nga mới mang vũ khí hạt nhân ra hay sao ?

  2. Bem chết bố Mẽo của lũ phát xít kia đi :v

  3. Hoang Xuan Hung viết:

    Mỹ chơi đểu Nga thì khi bị dồn vào chân tường phải nói như vậy để Mỹ bớt hung hăng . Thực tế Nga không muốn như vậy , kết quả là nhân loại sẽ bị diệt vong .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề