Yaros kêu gọi các nhân viên công lực không tuân lệnh của chính quyền

Yaros tin tưởng rằng chính quyền có lợi trong cuộc xung đột vũ trang ở miền đông Ukraina.

Lãnh đạo Right Sector Yaros kêu gọi binh sĩ của quân đội Ukraina (VSU), Vệ binh quốc gia, SBU, Bộ nội vụ và biên phòng không thực hiên mệnh lệnh của chính quyền. Ông ta đã viết như vậy trên trang FB của mình.

“Trong thời gian khi mà chúng ta chảy những giọt máu của mình bào vệ tổ quốc thì họ kiếm được tài sản hàng tỷ và làm tất cả để chiến tranh kéo dài hơn nữa” – Yaros viết.

Trước đó ngày hôm qua 18/7 đã có thông báo các nhân viên bảo vệ pháp luật đã bao vậy vùng nơi mà 6 thành viên của Right Sector tham gia vụ bắn nhau tại Mukachevo ngày 11/7 có thể đang trốn.

Ngày 17/7 Yaros tuyên bố rằng ông ta có trách nhiệm với vụ việc xảy ra ở Mukachevo với sự tham gia của Right Sector.

 

V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 18 phản hồi cho bài viết “Yaros kêu gọi các nhân viên công lực không tuân lệnh của chính quyền”:

 1. Lê Thái Kỳ viết:

  Qua xung đột ở Mukachevo xã hội thấy rõ hơn bộ mặt thật của RS, và RS bây giờ lại nói toẹt ra bộ mặt thật của CQ. Từ trước tới nay 2 bên sử dụng nhau nên lờ đi các chuyện này trước xã hội. Bây giờ ”Cháy nhà mới lòi mặt đàn chuột”. Không bào chữa cho các hành động của RS nhưng chuyện nào ra chuyện ấy.

 2. Ở VN thời sau giải phóng chúng ta cũng đã từng dựa vào 1 số “đại bàng” có tiếng để ổn định tình hình, tất nhiên khi họ có dấu hiệu dựa hơi CQ quay lại giang hồ thì ta phải dẹp. U đứng giữa thời khắc sống còn thì bất cứ ai đứng lên chống kẻ thù chung đều là đồng minh. Nhưng nếu dựa vào công trạng để làm loạn thì CQ phải dùng biện pháp mạnh cho dù họ đã đổ máu để bảo vệ đất nước. Chỉ có những người sống trong môi trường dễ tham nhũng mới hay kể lể công trạng nhằm xóa đi hình ảnh thật hiện thời. Tôi càng thêm yêu mến và khâm phục Poroshelko.

 3. Yarosh mạnh miệng vậy thôi chứ ko dám làm gì đâu

 4. Vinh Nguyen viết:

  Người ta nói vậy, nhưng không phải vậy. Không lẽ ông Yarosh lại nói là : ừ các các vị cứ nện vào quân tôi đi? Tất cả vụ này xong hết rồi các thánh ạ.

 5. chỉ có Putin mới ko sợ Mỹ anh nhỉ 😀

 6. Vinh Nguyen viết:

  Thì đúng quá còn gì. Phải hiểu tổng thể của vấn đề, nhiều người cứ xoáy vào PS, mà không biết vấn đề chính cuộc chơi, có thể gọi là ATO thứ hai, nhưng trên mặt trận khác. Còn ai sợ Mỹ? ngay cả ông Ủn đang đi xin ăn vì hạn hán cũng bất cần nữa là…

 7. Vu Anh Nguyen viết:

  Có báo đăng theo lời ông tỉnh trưởng mới Moskal thì TT cũ hàng tháng trả cho RS 10000$. Chắc tiền bao kê?

 8. Vinh Nguyen viết:

  Sáng nay ông Moskal bảo là tôi không nói, tóm lại ông ta phủ nhận điều này.

 9. Vinh Nguyen viết:

  Tóm lại là đang còn lộn xộn, cho nên phải đợi xem thế nào nữa.

 10. Kiem Xuan Hoang viết:

  Một hệ thống tham nhũng quy mô toàn quốc dễ gỡ bỏ lắm chắc? Vừa rồi SBU phát hiện một tunnel (hang 400m) xuyên biên giới sang Slovakia, điều đó cho thấy toàn bộ công lực và chính quyền ở đây nhắm mắt… trong 23 năm qua. Toàn cảnh Mukachevo >> http://nguoivietukraina.com/tam-giac-quy-mukachevo-su-kien-va-suy-nghi.nvu

 11. Vinh Nguyen viết:

  Thì phía cuối đường ông bên kia là địa phận của châu, cũng dung túng và có các đường dây buôn lậu hoành hành mà bác. Và chính quyền bên kia cũng nhắm lim dim mắt.

 12. Kiem Xuan Hoang viết:

  Poroshenko cũng nói về điều này và hứa sẽ làm việc với Slovakia về vấn đề quản lý biên giới.

 13. Dung Nguyen Van viết:

  Quan chức sống bằng siêu lợi nhận nên mới bằng mọi giá mua chức, chính sau vụ này ông tỉnh trưởng Lugan đã nói ngay rồi, chính quyền mới làm xong vụ này là siêu đấy. Còn phe cánh hữu chỉ cần chứng minh không có ý tranh quyền bảo kê thì họ thực sự là nhữnganh hùng Lương Sơn Bạc.

 14. Phạm Trang viết:

  cách mạng mà các thánh yêu đó

 15. Ngọc Anh viết:

  Like bài này của anh Vu Anh Nguyen!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề