Tỉ phú Donald Trump là một tay mị dân có hạng?

Có lẽ trong thời gian này, chưa có chính khách nào gây sôi nổi báo chí Hoa Kỳ và thế giới cho bằng ứng cử viên tỉ phú Donald Trump của Cộng Hòa, vì ông ta càng ‘nói lung tung’, tỉ lệ cử tri ủng hộ ông càng tăng cao.

Những người mong thấy Hoa Kỳ có được một Tổng Thống năm 2016 là người của Cộng Hòa đang lo ngay ngáy vì họ cho là Trump đang phá hoại đảng một cách “tận tình” vì hôm nay ông ta lại lên đường thị sát biên giới của Texas với Mexico.

Thống Đốc Texas Rick Perry, một ứng cử viên Cộng Hòa, hôm qua cho là ông Trump đang tạo ra chủ nghĩa ‘Trumpism’, một hỗn hợp ‘hổ lốn bao gồm chủ nghĩa mị dân, chủ nghĩa vô lý và luôn tấn công kẻ khác để gây ra một căn bệnh ung thư bảo thủ’.

Thượng Nghị Sĩ của South Carolina Lindsey Graham cũng gọi Trump là một ‘cái búa phá xe’. Ông nói Graham nhận xét: “Theo thiển ý của tôi thì những người như ông Trump chẳng bao giờ lãnh đạo được một quốc gia vĩ đại như Hoa Kỳ”.

Trong tháng 8 cuộc bàn thảo Sơ Bộ đầu tiên của đảng Cộng Hòa có khả năng biến thành một cái ‘chợ trời nhốn nháo bất ngờ vì yếu tố Donald Trump’, nằm ngoài mọi khả năng dự kiến.

Lợi dụng đà thắng như diều, Trump tuyên bô: “Tất cả những gì tôi làm là vì đất nước Hoa Kỳ, phải có ai đứng ra làm như thế, các chính trị gia của xứ này chả bao giờ có khả năng đưa đất nước tiến lên cả”.

Trí Lê (Theo CNN, CaliToday)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Tỉ phú Donald Trump là một tay mị dân có hạng?”:

  1. Yuliana viết:

    At last! Someone with the insight to solve the prmoleb!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề