Tổng thống Ukraina Poroshenko triệu tập cuộc họp khẩn cấp Hội đồng An ninh và Quốc phòng

Tổng thống Ukraina  Poroshenko gọi cuộc pháo kích do phe ly khai tiến hành ở thành phố cảng Mariupol, miền đông Ukraina ngày 24.1 làm chết hơn 30 người và làm bị thương khoảng 100 người khác là một tội ác chống lại loài người, cần phải đưa ra xét xử tại Tòa án quốc tế The Hague.

Điều này đã được nêu trong một tuyên bố, được công bố trên trang web chính thức của của người đứng đầu nhà nước Ukraina.

Ông bày tỏ lời chia buồn tới gia đình và bạn bè của những người thiệt mạng và nói rằng Ukraina đang chấp nhận những thách thức của kẻ thù.

Trước tình hình ngày càng tồi tệ tại Donbass, đặc biệt sau vụ pháo kích đẫm máu này của phe ly khai thân Nga vào Mariupol, Tổng thống Ukraina Poroshenko  đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp Hội đồng An ninh và Quốc phòng vào ngày mai 25.01

LQC (obozrevatel)

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 3 phản hồi cho bài viết “Tổng thống Ukraina Poroshenko triệu tập cuộc họp khẩn cấp Hội đồng An ninh và Quốc phòng”:

  1. Nghe nói Ukraina có thể ban bố tình trạng chiến tranh trong thời gian tới, các thành phố miền đông trong thời gian này cũng sẽ gia tăng bạo lực, bà con anh chị em ở miền đông nếu không có việc thực sự cần thì nên tạm tránh qua thành phố khác.

  2. Vu Hoang Hung viết:

    Ukraina phải căng mình chiến đấu với Nga. Sự thua thiệt hay mất mát là khó tránh khỏi. Mong sao cho dân tộc U vượt qua khó khăn và thách thức quá lớn này để dành chiến thắng. Chúa phù hộ các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề