Yaresko: Ukraina đang trong tình trạng phá sản kỹ thuật

Văn phòng Bộ trưởng Ukraina vài ngày tới sẽ đ trình lên Quốc hội Ukraina một dự luật về tái cơ cấu nợ. Đây là tuyên bố của Bộ trưởng Bộ Tài chính Ukraina Natalia Yaresko.

“Tạm thời không có trao đổi trái phiếu mới, chúng tôi (Ukraina –nb) – đang trong tình trạng phá sản kỹ thuật. Nhưng đây chỉ là về mặt kỹ thuật. Sẽ đình chỉ các khoản thanh toán nợ. Phá sản kỹ thuật về xếp hạng thì đã có. Chỉ cần công bố về việc tái cơ cấu với sự giảm nợ theo xếp hạng Fitch, Standard & Poor, cái đó đã được tự động xác nhận. Nhưng sau đó việc trao đổi sẽ xảy ra – và sự đánh giá xếp hạng sẽ tự động tăng lên, “- Bà nói trong một cuộc phỏng vấn với RBC-Ukraina.

Khi được hỏi về những lời chỉ trích, sau khi đạt được thỏa thuận với các chủ nợ quốc tế, Yaresko nhấn mạnh rằng có ba lựa chọn: để “trả hết, những gì chúng ta về mặt pháp lý theo các hợp đồng đã ký, theo trái phiếu; đình chỉ các cuộc đàm phán và thông báo tạm hoãn việc thanh toán; và lựa chọn thứ ba, đã được thực hiện – đàm phán và đạt được cả ba mục tiêu để ở lại trong chương trình của IMF, và được tiếp cận với thị trường vốn”.

Bà cũng lưu ý sự cần thiết để thu hút các chủ nợ và cố gắng làm họ thành những đồng minh, cũng như quan tâm về các chủ đầu tư từ các nước khác.

Nhớ lại, Ukraina đã đạt được thỏa thuận với các chủ nợ lớn để xóa 20% các khoản nợ công (hoặc 3,8 tỷ $).

Theo hvylya


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 3 phản hồi cho bài viết “Yaresko: Ukraina đang trong tình trạng phá sản kỹ thuật”:

  1. Kiem Xuan Hoang viết:

    Món nợ 3 tỷ của Nga đây rồi!!! Xu hướng như tôi bình luận trên báo Người Việt Ukraina “Dự cảm… “. Có 2 phương án, hoặc quỵt, hoặc tuyên phá sản. Tùy thuộc vào quan điểm của IMF nữa.

  2. Vinh Nguyen viết:

    Ông Kính hói Xê núc đã bẩu rồi bác Kiem Xuan Hoang ơi! hoặc là Nga đưa mấy tay U trốn chạy sang đấy về đây để tra khảo khoản 3 tỷ bọn nó dấu ở mô và chi tiêu ra răng và U thu hồi trả lại cho Nga đến từng cắc trừ chi phí xe cộ xăng dầu, tòa tủng chạy chọt thu hồi, nếu Nga không đưa bọn này thì lại phải đợi mùa quýt sang năm có trổ hoa không đã chứ bác.

  3. Kiem Xuan Hoang viết:

    Trong bài phân tích tôi cũng nói khả năng Ukraina sẽ đưa vụ này ra tòa Luân đôn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề