Ukraina: Mức lương trung bình trong tháng 2 tăng 5%

Trong tháng hai, đã được ghi nhận cho thấy sự gia tăng đáng kể mức lương trung bình tại Ukraina. Theo Cục Thống kê Nhà nước, so với tháng Giêng, tăng 5,1% – đến 4585 UAH.

So với tháng 2 năm 2015, mức lương bình quân tại Ukraina đã tăng 26,2%. Chỉ số lương thực tế trong tháng Hai so với tháng một năm 2016 lên tới 105,3%, so với tháng 2 năm 2015 – 91.7% (tức là giảm 8,3%).

Mức lương trung bình cao nhất được ghi nhận trong ngành vận tải hàng không – 20.800 UAH, hoạt động tài chính và bảo hiểm – 9,9 ngàn UAH, và lĩnh vực viễn thông – 9800 UAH.

Tốc độ tăng cao nhất tiền lương bình quân trong tháng được ghi nhận ở lĩnh vực viễn thông – 19,8%, trong đó cán bộ khoa học bắt đầu có mức thu nhập kiếm được tăng 11,5%. Ngược lại mức lương trung bình duy nhất là trong lĩnh vực thể dục thể thao giảm – 1,6%.

Cũng nên đáng chú ý là trong tháng hai, nền kinh tế Ukraina đã cho thấy số liệu thống kê đáng khích lệ và theo các chỉ số khác. Đặc biệt, lần đầu tiên trong nhiều tháng đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong sản xuất công nghiệp trong nước – 7,6%. Cũng trong tháng này, GDP tăng 1%.

Trước đó Politeka đã thông báo về mức lương của các nhà quản lý hàng đầu các doanh nghiệp nhà nước Ukraina. Mức tiền lương của lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước sẽ bắt đầu với 400.000 UAH. Những người quản lý hàng đầu hiệu quả cũng sẽ nhận được thêm tiền thưởng.

Trước đó như đã biết là mỗi tháng người đứng đầu Ngân hàng Quốc gia Ukraina Valeriy Gontareva dành khoảng 100.000 UAH cho chi phí của gia đình. Bà nói về điều này trong một cuộc phỏng vấn. Trong khi đó mức lương chính thức hàng tháng của người đứng đầu Ngân hàng Quốc gia Ukraina là 8.500 UAH.

T.V (theo politeka)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề