Các nhà sử học muốn đổi tên một loạt các thành phố ở Ukraine

Các nhà sử học Ukraine muốn đề nghị quốc hội mới đổi tên một loạt thành phố mà tên có gắn đến quá khứ Sô viết.

Từ khi bắt đầu kỳ làm việc của quốc hội mới, các nhà sử học Ukraine bắt đầu quá trình đòi đổi tên một loạt các điểm dân cư ở Ukraine mà tên có gắn với quá khứ Sô viết. Giám đốc viện kỷ niệm quốc gia (UINP) Viatrovich đã nói trong cuộc hội thảo khoa học tại lvov, Vgolos đưa tin.

Viatrovich lưu ý rằng ở Ukraine đã bắt đầu quá trình đổi tên phố và quay trở lại tên lịch sử của chúng. Trong khi đó để đổi tên thành phố thì nhất thiết phải có quyết định của Quốc hội.

“Việc đổi tên các điểm dân cư như Dniepropetrovsk hay Dnieprodzerzinsk có thể thực hiện được chỉ qua quyết định của Quốc hội Ukraine. Khi Quốc hội bắt đầu làm việc chúng tôi sẽ đưa vấn đề này để xóa bỏ khỏi bản đồ Ukraine những dấu vết của chế độ độc tài.” – giám đốc UINP nói.

Như Korrespondent đã đưa tin, Ủy ban nhân dân thành phố Kiev đổi tên 3 phố và quay trở về tên lịch sử 7 con phố của thủ đô.

“Cô bé, đấy là Dniepr” Clip về Dniepropetrovsk gây bão trên mạng

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 3 phản hồi cho bài viết “Các nhà sử học muốn đổi tên một loạt các thành phố ở Ukraine”:

  1. Phạm Minh Vũ viết:

    minh bi lock luôn khi vào trang này hehe

  2. Dao Nhat Quang viết:

    Một loạt tên phố ở Kev đã có quyết định đổi rồi, sẽ đến lượt các thành phố, thị trấn. Trong nội dung thoả thuận của liên kết trong quốc hội mới cũng nói đến cấm tất cả các biểu hiện của chủ nghĩa CS như cờ, phù hiệu,tên…và tất nhiên là cấm đảng cs hoạt động. Một số đồng bào của ta sẽ phải thì thụp như “buôn bạc giả”!

  3. Trần Thu Hà viết:

    Cũng khó khăn tìm đường nhỉ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề