Đặc nhiệm Nga ngay lập tức kêu lên “Đừng giết tôi, tôi là người Nga!”

Chiến sỹ quân đội Ukraina Cyril Kirillich phục vụ trong lữ đoàn cơ giới 92 nói rằng quân lính lực lượng đặc nhiệm của Nga không phải là những người đầu tiên mà bị quân đội Ukraine bắt làm tù binh ở gần thị trấn Shastye thuộc địa phận tỉnh Lugansk.

“Trước đó chúng tôi đã bắt các chiến binh của LNR , một người Nga và bây giờ lại thêm hai lính đặc nhiệm của quân đội Nga. Nhưng những tù binh nặng ký đặc biệt chuyên nghiệp này chúng tôi lần đầu tiên tóm được. Chúng tôi đã cho họ thấy một sự phản công xứng đáng . Không chỉ Nga biết đánh nhau mà Ukraina cũng không kém.”- anh nói. Kirillich cũng kể rằng sau các cuộc tấn công vào các vị trí của các đơn vị Ukraine, thì lực lượng vũ trang Ukraina chuyển sang phản công, trong quá trình phản công truy lùng đối phương thì đã tìm thấy mấy người biệt kích bị thương này. Theo anh,  người lính Nga ngay lập tức bắt đầu thét lên: “. Đừng giết tôi, tôi là người Nga” . Viên sĩ quan Ukraina này nói rằng chúng tôi là chiến sỹ, là sỹ quan trong quân đội Ukraina đã tuyên thệ trong bất kỳ trường hợp nào nếu bắt được tù binh phía đối phương thì phải  đối xử họ đúng mực , trung thực. “Khi chúng tôi được biết người này là một người Nga, chúng tôi đã muốn cứu mạng sống của ông ta , bởi vì chúng tôi muốn trao đổi họ cho các đồng chí của chúng tôi, những người đang bị ” LNR ” giam cầm – Kirillich kết luận.

Ngày 17 Tháng Năm người phát ngôn của văn phòng Tổng thống Ukraina về ATO Andrei Lysenko cho biết, trong khu vực hoạt động chống khủng bố ở phía đông Ukraine bắt giữ hai sĩ quan của cục tình báo đối ngoại bộ quốc phòng Liên Bang Nga.

Sau đó, trên mạng internet có xuất hiện video về việc hỏi cung quân nhân Nga Alexander Alexandrov, người đã bị các trinh sát Ukraina bắt giữ gần thị trấn Shastye. Trong video, người đàn ông nói ông đang phục vụ trong “lữ đoàn ba lực lượng đặc nhiệm” thuộc Liên bang Nga từ thành phố Togliatti của Nga.

Các chiến sĩ của lữ đoàn cơ giới 92 quân đội Ukraina đã kể về cuộc đụng độ với nhóm phá hoại và trinh sát của đối phương gần thành phố Shastye thuộc tỉnh Luhansk vào ngày 16 , kết quả là họ đã bắt được hai binh sĩ của quân đội Nga – Trung sĩ Alexander Alexandrov và đại úy Yevgeny Yerofeyev.

Phát ngôn viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin, Dmitry Peskov đã không thừa nhận việc bắt giữ hai binh sỹ thuộc lực lượng đặc biệt của Nga trong khu vực Luhansk, trong khi đó thì Bộ quốc phòng Nga yêu cầu lực lượng an ninh Ukraina tha bổng cho họ, vì những người này không phải là đang phục vụ chính quy trong quân đội Nga mà đã giải ngũ từ lâu.

Cố vấn người đứng đầu Cơ quan An ninh của Ukraina Markiyan Lubkivsky nói rằng các đề xuất về việc trao đổi tù binh Nga hiện vẫn chưa được công bố.

Nguyễn Vinh (ua-today)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề