Ukraina: Đập tan hoạt động băng đảng khủng bố ở Kharkov (VIDEO)

Đập tan hoạt động của một nhóm liên tỉnh mà các thành viên của nhóm hầu như cả năm đã khủng bố các doanh nghiệp vận tải tư nhân của khu vực Luhansk. Về điều này người đứng đầu trung tâm báo chí cơ quan an ninh quốc gia (SBU) khu vực Kharkov Vladislav Abdul cho biết.

“Thành phần của băng nhóm gồm năm cư dân Kharkov đã có tiền án trong độ tuổi từ 43-58. Có sự thông đồng với các đại diện của bọn tội phạm Lugansk họ “đã áp đặt lệ cống nạp” đối với các doanh nhân tham gia vận tải hành khách từ vùng lãnh thổ bị tạm chiếm thuộc khu vực Luhansk: Bọn chúng đã đòi tiền từ những tài xế và trạm điều phối, đe dọa họ bằng bạo lực, phá hủy hoặc làm  hư hỏng các tài sản “, – ông Abdul nói.

Theo ông, những tên côn đồ Kharkpv cùng với bọn tội phạm Luhansk đã bày ra một sơ đồ trộm cắp tiền từ ngân sách nhà nước dành cho người nhập cư.

” Những khoản thu tội phạm bất chính được sử dụng thành một” quỹ chung “, mà từ đó đã được cung cấp cho bọn tội phạm trong các nhà tù, cũng như tổ chức các hành vi bất tuân trong hệ thống nhà tù của khu vực tỉnh Kharkov. Một phần tiền của quỹ đạo được chuyển đến lãnh thổ kiểm soát bởi cái gọi là nhà nước công hòa nhân dân Lugansk “LNR”, – ông Abdul nói thêm.

Theo ông, lực lương an ninh SBU cùng với cảnh sát đã bắt giữ ba thành viên của nhóm: “cùng trong ngày đó tại nơi cư trú hai nhà tổ chức của băng đảng đã bị tóm gọn”

“Tịch thu khoảng 160 ngàn rúp, 150 ngàn USD, Hơn 50.000. UAH, các loại đồ trang sức, danh sách các doanh nhân vận tải, hộ chiếu, giấy chứng nhận hưu trí, các thẻ ngân hàng để nhận tiền bảo trợ xã hội, súng và lựu đạn. Ngoài ra, tìm thấy “quỹ chung” của bọn tội phạm và ma túy “, – ông Abdul kể.

sbu.gov.ua sbu.gov.ua В Харькове обезвредили банду, терроризировавшую предпринимателей, осуществляющих перевозки в

Theo ông, những người bị bắt đã được thông báo về nghi ngờ tội “tống tiền, gây thiệt hại tài sản trong những quy mô lớn” và “sử dụng trái phép vũ khí” cuộc điều tra khẩn cấp đang được tiếp tục tiến hành.

CK2 (theo ukrinform.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề