Hàn Quốc đã chuẩn bị cho cuộc tấn công phủ đầu vào Bắc Triều Tiên

Kế hoạch này sẽ được thực hiện trong trường hợp nếu Hàn Quốc thấy có dấu hiệu của cuộc tấn công hạt nhân sắp xảy ra từ phía Bắc Triều Tiên.

Hàn Quốc đã phát triển một kế hoạch khổng lồ cho cuộc tấn công phủ đầu đối với Bình Nhưỡng nếu thấy dấu hiệu của cuộc tấn công hạt nhân sắp xảy ra từ phía Bắc Triều Tiên. Về điều này cơ quan Yonhap trích dẫn nguồn tin quân sự tại Seoul cho biết.

“Mỗi quận của thành phố Bình Nhưỡng, đặc biệt những nơi mà lãnh đạo Bắc Triều Tiên ẩn nấp, sẽ hoàn toàn bị phá hủy, tiêu diệt bởi các tên lửa đạn đạo và đạn có sức công phá lớn, nếu một khi Bắc Triều Tiên cho thấy các dấu hiệu nhỏ nhất của việc sử dụng vũ khí hạt nhân. Nói cách khác, thủ đô của Bắc Triều Tiên sẽ biến thành tro bụi, xóa khỏi bản đồ”, – nguồn cơ quan quốc phòng Hàn quốc cho biết.

Đối với mục đích này, thủ đô Hàn quốc Seoul có thể sử dụng các loại tên lửa quân sự “đất đối đất” của mình với tầm bắn 300, 500 và 1000 km.

Vào tối thứ Sáu, ngày 09 tháng 09, CHDCND Triều Tiên đã tiến hành thử nghiệm đầu đạn hạt nhân có công suất lớn nhất và mạnh nhất.

Trước đó, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với Bắc Triều Tiên liên quan đến vụ thử hạt nhân nói trên.

CK2 (theo rbc)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề