Putin đang mất dần niềm tin vào chiến thắng trong cuộc đối đầu với phương Tây

Nhà xuất bản tờ báo The New York Times đã kêu gọi phương Tây hãy cẩn thận đáp trả với các bản tuyên bố và những cử chỉ hung hăng từ phía Putin, bao gồm cả việc thông báo về sự mở rộng kho vũ khí hạt nhân của Nga và thử nghiệm vũ khí mới của họ.

Theo đài tiếng nói Hoa Kỳ, có dẫn nguồn từ The New York Times, bất chấp những tuyên bố của điện Kremlin về sự hiện diện nguồn dự trữ nội bộ của nền kinh tế Nga, tình hình ở đó không phải là một quầng hồng như chính quyền ở LB Nga đang cố gắng đưa ra để thuyết phục mọi người.

“… Putin đang mất dần niềm tin là ông ta có thể giành chiến thắng trong cuộc đối đầu với phương Tây” – tờ báo nhấn mạnh cho biết, và trong thực tế đang kêu gọi phương Tây tránh những bước mà sẽ tạo cơ hội cung cấp cho Putin một cơ sở để leo thang.

Trong đó ấn phẩm nhấn mạnh rằng các hành động của Nga, trong thực tế, đang đẩy các nước NATO nhằm củng cố và tăng cường sự hiện diện quân sự của mình ở các vùng biên giới.

“Nếu Putin không cẩn thận, Putin có thể có được chính những gì mà ông ta thường phản đối là NATO tăng cường sự hiện diện ở biên giới Nga – và đó không phải là vì Liên Minh NATO đã có khát vọng tìm đến cái đó mà vì Nga đã không để lại cho họ một sự lựa chọn ” – trong bài viết của nhà xuất bản cho biết.

Như UNIAN đã đưa tin trước đây, việc triển khai các tên lửa hạt nhân ở châu Âu, Hoa Kỳ đang xem là một trong những khả năng cơ bản để chống lại Liên bang Nga trong sự sáng tỏ về việc can thiệp quân sự của Kremlin ở Ukraine, về sự sáp nhập của Crimea và về những hành động khác ở châu Âu.

Nguyễn Vinh theo unian


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề