Tuyệt chiêu phát hiện cần sa của cảnh sát Hà Lan

Cảnh sát Hà Lan vừa bắt giữ một băng đảng sản xuất cần sa lớn ở giữa trung tâm thành phố Haarlem, Hà Lan qua sự giúp đỡ của thiên nhiên.

Cảnh sát Hà Lan đã triệt phá cơ sở trồng cây cần sa – nguyên liệu chính để sản xuất ma túy, ở ngay giữa trung tâm thành phố Haarlem, thủ đô Amsterdam).

Vườn cây cần sa của ba người Việt tại Anh

Vườn cây cần sa của ba người Việt tại Anh

Không cần đột nhập hay sử dụng những tin tức tình báo, cơ quan điều tra Hà Lan nhận thấy sự khác thường trên mái của cơ sở này khi tuyết không hề phủ kín như khu vực xung quanh.

Nguyên nhân của hiện tượng này là do nhiệt độ trong ngôi nhà này quá cao so với bình thường và điều đó khiến cho tuyết trên mái tan nhanh chóng, để lại một mảng trống trơn trên mái. Đây được cho là những “gợi ý” từ thiên nhiên nhằm giúp cảnh sát triệt phá được ổ tội phạm.

 Trish Trâm Bùi - hoa hậu người Việt buôn lậu cần sa

Trish Trâm Bùi – hoa hậu người Việt buôn lậu cần sa

Cây cần sa phải được trồng ở nơi có nhiệt độ tương đối cao, chính vì thế, những kẻ trồng cần sa trái phép phải dùng đèn sưởi công suất lớn.

Việc buôn lậu cần sa diễn ra khá phổ biến trong thời gian gần đây. Đặc biệt, có nhiều đối tượng đến từ Việt Nam tham gia vào nghề mang lại lợi nhuận khủng khiếp này.

Theo VnExpress, giữa tháng 9/2014, ba người Việt tại Anfield, Merseyside, Vương quốc Anh đã bị cảnh sát nước này bắt giữ do trồng cần sa trái phép.

Tổng số lượng cần sa bị thu giữ là 790 cây, có trị giá lên từ 500.000 đến 1 triệu USD. Cảnh sát phát hiện được vụ việc sau đơn tố giác của người dân.

Trước đó, hồi tháng 6, hoa hậu phu nhân Việt Nam toàn cầu năm 2012, Trish Trâm Bùi đã bị cảnh sát Washington kết án 3 năm tù giam vì tội trồng và phân phối cần sa trái phép, theo Vietnamnet.

Theo VTC.vn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề