Trump liệt kê những thành tựu của mình trong 100 ngày kể từ khi nhậm chức tổng thống

Những thành tựu của mình Tổng thống Mỹ Trump cho rằng đó là tạo ra việc làm mới, “ những thay đổi sâu sắc ở Washington” và từ chối tham gia đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương (TTP)

Tổng thống Donald Trump cho biết trong bài phát biểu hàng tuần rằng ông coi là cực kỳ thành công 100 ngày đầu tiên làm việc của chính quyền của ông. “Tôi cho rằng 100 ngày làm việc đầu tiên của chính quyền của tôi là một trong những thành công nhất trong lịch sử của đất nước chúng ta”, – người đứng đầu Nhà Trắng cho biết. Theo quan điểm của ngài, Hoa Kỳ đang tăng trưởng, và “sự trỗi dậy rất nhanh “. Chính quyền ở Washington, theo nhận xét của tổng thống ” đang đấu tranh cho công nhân Hoa Kỳ”.

Những thành tựu của mình, ông Trump cho rằng đã tạo ra việc làm mới, “những thay đổi sâu sắc ở Washington,” và từ chối quan hệ đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương (TTP), trong đó, theo ông sẽ không đem lại lợi ích thương mại cho công nhân Mỹ. Ngoài ra, ông gọi việc bổ nhiệm thẩm phán của Tòa án Tối cao là người thuộc đảng bảo thủ Nile Gorsacha, và cũng chỉ ra rằng đã tiết kiệm được hơn 700 triệu $, có được từ sự giảm giá của công ty Lockheed Martin về máy bay chiến đấu F-35 mới nhất.

“Chúng ta lại một lần nữa sẽ là quốc gia cạnh tranh và vĩ đại”, – Trump đã hứa trước cử tri.

Trước đây nhà lãnh đạo dân tộc thiểu số Dân chủ tại Thượng viện Chuck Schumer nói rằng tổng thống Mỹ đã không thực hiện được những lời hứa của mình trong 100 ngày đầu tiên làm việc của chính quyền, bởi vì vẫn chưa đạt được bất kỳ một sáng kiến nào của mình. Ông cũng chỉ trích kế hoạch cắt giảm thuế được trình bày bởi ông Trump trong tuần này.

Nguyễn Vinh (theo segodnya)

 

 

 

 

 

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề