Tổng thống Putin gửi thông điệp chúc mừng năm mới đến Tổng thống Obama

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi đến Tổng thống Mỹ trong thông điệp mừng năm mới rằng Moscow đang tìm kiếm sự bình đẳng trong mối quan hệ song phương trong năm tới.

Điện Kremlin công bố thông điệp những thông điệp gửi đến các lãnh đạo các quốc gia và người đứng đầu hai tổ chức thể thao lớn nhất là Ủy ban Olimpic Quốc tế và tổ chức FIFA.

Putin cũng nhắc người đồng cấp  Obama về lễ kỷ niệm sắp tới lần thứ 70  chiến thắng của quân đồng minh trong Thế chiến II và nói rằng  chiến thắng này như một lời nhắc nhở về “trách nhiệm của Nga và  Hoa Kỳ duy trì nền hòa bình và ổn định thế giới.” Moscow cho  rằng mối quan hệ sẽ thật sự tốt đẹp khi được dựa trên nguyên tắc  “bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau.”

Thông điệp chúc mừng được gửi đi chỉ một ngày sau khi ông Obama trong cuộc phỏng vấn của đài phát thanh NPR (Mỹ) đã chỉ trích  động thái sáp nhập bán đảo Crimea vào Nga của ông Putin là một “chiến lược sai lầm” và “không sáng suốt”.

Trong danh sách những người nhận thông điệp chúc mừng trong dịp đầu năm mới không có Tổng thống Ukraine Petro Oleksiyovych Poroshenko.

Dương Chuyên


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề