Tổng thống Obama: ‘Tôi không nhuộm tóc và đừng chê tôi già’

“Điều đầu tiên tôi muốn từ các bạn trẻ là đừng bảo tôi già nữa. Thôi nào, các bạn đang làm tôi đau đấy”, Tổng thống Mỹ Barack Obama nói với các Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á ở Malaysia.

Đó là chia sẻ vui của Tổng thống Mỹ Barack Obama với một sinh viên người Campuchia tại buổi gặp gỡ đại diện thanh niên các nước tham gia chương trình Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) ngày 20.11. Chương trình này được tổ chức tại Đại học Taylor ở thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia, trước khi hội nghị thượng đỉnh ASEAN diễn ra.
Tại buổi gặp gỡ với các thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á, Tổng thống Mỹ khẳng định mình chưa từng nhuộm tóc. Ông Obama nói: “Khi tôi bước vào nhiệm sở, tôi chẳng có sợi tóc bạc nào; và bây giờ thì tôi có rất nhiều. Tôi không hề nhuộm tóc”, theo Reuters.
Ông Obama còn bật mí rằng nhiều nhà lãnh đạo khác có nhuộm tóc để trông trẻ ra, ông biết nhưng sẽ không nêu tên họ. “Nhưng mà những người làm tóc cho họ thì biết rõ đấy”, ông Obama nói.
Tổng thống Obama: 'Tôi không nhuộm tóc và đừng chê tôi già' - ảnh 1

Hình ảnh Tổng thống Mỹ Barack Obama hồi năm 2009 – Ảnh: Reuters

Theo Reuters, lúc ông Obama bắt đầu bước vào Nhà Trắng nhậm chức tổng thống Mỹ hồi tháng 1.2009, ông có mái tóc đen và không có chút xám hay bạc nào.
Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 20.11 đã có mặt tại Malaysia để chuẩn bị cho chuỗi hội nghị thượng đỉnh trong khu vực như thượng đỉnh Đông Á, thượng đỉnh ASEAN. Bên cạnh các hội nghị này, Tổng thống Mỹ còn tham dự các sự kiện bên lề, trong đó có YSEALI.
YSEALI là sáng kiến trực tiếp của Tổng thống Barack Obama từ năm 2013 nhằm thúc đẩy phát triển lãnh đạo trẻ trên toàn ASEAN, tăng cường kết nối với các thủ lĩnh trẻ trước những thách thức quan trọng của khu vực và toàn cầu, đẩy mạnh mối quan hệ giữa nhân dân Mỹ và các nước ASEAN.
Nguồn thanhnien.vn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 2 phản hồi cho bài viết “Tổng thống Obama: ‘Tôi không nhuộm tóc và đừng chê tôi già’”:

  1. Ng quang viết:

    8 năm là một phần của một đời người hơn nữa với cương vị là một tổng thống đặc biệt là tổng thống Mỹ Với gánh nặng trachs nhiệm với nước Mỹ lại là cường quốc số 1 trên toàn cầu  thì việc mái tóc chuyển từ màu đen sang bạc là lẽ đuongw nhiên ,tuy nhiên chưa bạc bằng tt Bilclinton sau 2 nhiệm kỳ tt có thể nói không còn một sợi tóc đen nào mà cả mái đau là màu trắng luôn.

    1. Vinh Nguyen viết:

      Thế nhưng lãnh đạo của một số nước khác thì nhuộm tóc đen lay láy đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề