Tin chiến sự Ukraina

Vào cuối ngày các vị trí của lực lượng vũ trang Ukraine đã bị bóc vỏ bởi lực lượng khủng bố  quân đội Nga khoảng 40 lần. 18 vụ pháo kích đã được ghi nhận trên hướng Donetsk, Debaltsevo và hướng Luhansk đã bị bóc vỏ 10 lần.

Tình hình căng thẳng vẫn là chủ yếu  trong khu vực sân bay Donetsk,  Avdiivka, Debaltsevo, Nikishyno, Ridkodub và Schastia.

Vào buổi đêm 3 xe tăng tiến vào lãnh thổ Ukraine. 5 đơn vị thiết bị quân sự bị hỏng đã được đưa trở về Nga.

Tại thị trấn Dokuchaevsk  tỉnh Donetsk quân khủng bố Nga đã thành lập nhóm pháo binh mới mục tiêu bắn phá bao gồm cả khu dân cư và các vị trí của lực lượng vũ trang Ukraine.

Tại Lugansk khu vực Fashchivka pháo binh của lực lượng Ukraina đã phá hủy một số súng cối của ly khai. Xác những kẻ khủng bố bị bỏ lại, những người bị thương đã được đưa tới Alchevsk và Krasniy Luch.

Tại thị trấn Horlivka một pháo tự hành (122 mm 2C1 ‘Gvozdyka’)  của những kẻ khủng bố phát nổ. Nguyên nhân vụ nổ hiện chưa rõ.

10 hệ thống pháo binh được chuyển đến thành lũy của những kẻ khủng bố gần làng Nikolaevka tỉnh Luhansk. Phiến quân ly khai bắn phá vào khu dân cư và các vị trí của quân đội Ukraine. Quân đội Ukraina đã đáp trả.

Người phát ngôn  Thông tin và Trung tâm Phân tích An ninh Quốc gia và Hội đồng Quốc phòng Andriy Lysenko báo cáo.

Theo ông, Nga đã nối lại các cuộc pháo kích vào vị trí của quân đội Ukraine từ lãnh thổ Nga.

Sau khi ký kết lệnh ngừng bắn các cuộc pháo kích từ lãnh thổ Nga đã tạm dừng. Ngày hôm qua là trường hợp đầu tiên pháo kích được ghi nhận.

Pháo kích vào Artily được thực hiện từ lãnh thổ của Liên bang Nga theo hướng di chuyển Manotskiy [Liên bang Nga] qua Kamyshne [lãnh thổ của Ukraine]  nằm ở một trong những cửa khẩu biên giới của tỉnh Luhansk.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề