Bảy trường đại học Ukraina đã dành được tài trợ từ EU

Giáo dục nền tảng trực tuyến SmartMeUniversity 7 và trường đại học Ukraina sẽ nhận được một khoản trợ cấp từ chương trình Liên minh châu Âu Erasmus tới 816.720. Euro, theo Kapital dẫn nguồn tin từ Interfax-Ukraina.

Dự án mang tên là “Internet of Things”, trong đó sẽ bắt đầu sử dụng nguồn vốn từ ngày 15 tháng 10 và sẽ kéo dài trong 3 năm. Những người tham gia sẽ điều chỉnh các chương trình đào tạo của các trường đại học theo những thay đổi trên thị trường lao động toàn cầu trong các lĩnh vực công nghệ truyền thông và thông tin.

Theo các nhà phân tích, khả năng tài chính của “Internet of Things” đạt tới 8,9 nghìn tỷ $. Vì vậy, nghiên cứu theo hướng này không chỉ quan trọng cho ngành công nghiệp CNTT. Nghiên cứu chi tiết theo mạng Internet của những sự vật sẽ cho phép trang bị cho các sinh viên những kiến ​​thức và kỹ năng để nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động thay đổi – đối tác của SmartMeUniversity Oksana Belaya chia sẻ.

Trước đó, trường Đại học Bách khoa Lvov đã đồng ý bắt đầu chương trình cử nhân “Internet of Things”. Bây giờ dự án sẽ được tham dự thêm các trường sau đây đó là: Trường Đại học Hàng không vũ trụ Quốc gia Kharkov, trường Đại học Tổng hợp Chernivtsi mang tên Yuri Fedkovych, Viện các vấn đề mô hình hóa trong năng lương mang tên G. Pukhov, Đại học Bách khoa Quốc gia Odessa mang tên Peter Mogila. Cũng tham gia vào dự án này còn có trường Đại học Kinh tế Quốc dân Ternopil, Đại học Quốc gia Phương Đông Ukraina mang tên Vladimir Dal và Đại học Kỹ thuật Quốc gia Zaporizhzhya.

Tham gia vào dự án đang hoạt động tích cực là các trường Đại học của Bồ Đào Nha, Anh, Thụy Điển và Italy.

T.V (theo mail.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề