Thủ tướng Trung Quốc: Bắc Kinh tôn trọng sự toàn vẹn của Ukraine

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường nói rằng chính phủ của ông tôn trọng sự toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền của Ukraine. Nói về điều này quan chức Trung Quốc cho biết sau khi họp phiên thứ ba của Quốc hội Nhân dân toàn quốc ( cơ quan lập pháp tối cao của đất nước).

“Đối với Ukraine, Trung Quốc đã thông qua một quyết định khách quan và công bằng Chúng tôi tôn trọng độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine,.” – Thủ tướng của Hội đồng Nhà nước Trung Quốc cho biết.

Đồng thời, ông nói rằng vấn đề của Crimea cần phải được giải quyết thông qua đàm phán.

“Đối với vấn đề của Crimea, các nguyên nhân của nó xẩy ra phức tạp , chúng tôi hy vọng rằng vấn đề đó có thể tìm thấy một giải pháp chính trị thông qua đối thoại,” – Ông Lý Khắc Cường cho biết.

Theo ông, cuộc chiến ở Ukraine làm phức tạp tình hình địa chính trị đã ảnh hưởng tới quá trình phục hồi kinh tế toàn cầu.

Nhớ lại rằng vào cuối tháng hai năm 2014 quân đội Nga chiếm Crimea. 18 Tháng Ba 2014 sau khi bằng một cuộc tổ chức bỏ phiếu trưng cầu ý dân qua loa hình thức Nga đã thôn tính bán đảo. 12 Tháng 4 năm 2014 các tay súng do cựu sĩ quan FSB Igor Girkin chiếm thành phố Slavyansk thuộc tỉnh Donetsk , vốn được xem là điểm khởi đầu của cuộc chiến tranh trong Donbass.

N.Vinh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 10 phản hồi cho bài viết “Thủ tướng Trung Quốc: Bắc Kinh tôn trọng sự toàn vẹn của Ukraine”:

 1. Lemao Le viết:

  Nói muộn thế…..đúng là ” thâm như Tàu “.

 2. Quoc Son Le viết:

  Lãnh đạo Tàu khôn thật, luôn dùng mưu và sẵn sàng trở mặt vì lợi ích của mình.

 3. Vinh Nguyen viết:

  Chắc là sau vụ Hoa Kỳ nói toạc ra là máy bay ném bom chiến lược của Nga tiếp xăng ở Cam ranh đang nhòm ngó phía nam TQ, cộng với sự “đổi mới” của nhà nước Nga mấy hôm nay cho nên cái kim thâm trong bị của họ lòi ra đấy mà, phải theo phe mạnh và bọn “cổ cồn” Tư bản giãy chết thì mới làm ăn được.

 4. Vova Bui viết:

  Khôn thì ai cũng có, nhưng khôn kiểu ranh mãnh thì thấy nó bẩn và tục tục thế nào ấy, hổ thẹn cho cái gọi là đại hán.

 5. Ton Hoang viết:

  Bọn này cũng dính văn hoá du mục man di mọi rợ khuyển nhung cả chục ngàn năm rồi mà…

 6. Vinh Nguyen viết:

  Quan điểm trung lập về vấn đề lãnh thổ là thực tế phổ biến đó là lời của giám đốc cơ quan truyền thông tiếng nói Hoa Kỳ Sergey Belashko cho biết. Vì vậy, theo ông, quan điểm của nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa có nêu rằng vấn đề về Crimea nên được giải quyết thông qua đàm phán, do sự hiện diện của các “vấn đề” lãnh thổ riêng của mình.
  “Quan điểm của Bắc Kinh trong các vấn đề như vậy là truyền thống , bởi vì Trung Quốc có một số vấn đề lãnh thổ và lo ngại rằng nó muốn giải quyết lợi ích của chính họ. Vấn đề này là Tây Tạng, Đài Loan…
  “Trung Quốc không công nhận và không công nhận sự độc lập của Kosovo, cùng quan điểm trên là Abkhazia và Nam Ossetia. Ở Crimea, chúng ta thấy một sự tiếp nối của quan điểm này…
  http://ru.golos.ua/politika/ekspert_obyyasnil_pozitsiyu_kitaya_po_kryimskomu_voprosu_9886

 7. Cái thèng cha này nói về Việt nam thì hay hơn..!!

 8. Tolian Hoang viết:

  à, đúng rồi. Chẳng nhẽ lại bênh nga thì chẳng khác nào bào Tân Cương hay Tây Tạng tự mà đi lập quốc gia riêng!

 9. Ton Hoang viết:

  Bắc kỳ nói còn hay hơn gấp tỷ thằng này

 10. Cuong VU viết:

  may thang tau khua man ro nay no noi co gi la dang nghe dau fuck off

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề