Thủ tướng Nga: Putin sẽ thắng Abbott trên đấu trường thể thao

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev hôm 16-10 cho rằng Thủ tướng Úc Tony Abbott sẽ thất bại nếu đối đầu với Tổng thống Nga Vladimir Putin trên đấu trường thể thao.

Vào tháng tới, ông Abbott dự kiến chạm mặt ông Vladimir Putin tại Hội nghị thượng đỉnh G20 ở TP Brisbane. Nhà lãnh đạo Úc đe dọa sẽ “shirtfront” vị tổng thống Nga (thuật ngữ chỉ hành động va chạm mạnh với đối thủ trong một trận đấu bóng bầu dục) để chất vấn vai trò của Nga trong vụ rơi máy bay MH17 ở miền Đông Ukraine.

Ông Abbott phát biểu trên báo The Guardian (Anh) đầu tuần này: “Tôi sẽ tuyên chiến với ông Putin – bạn hãy đặt cược vào tôi – tôi sẽ nói với ông Putin rằng những người Úc (trên máy bay MH17 ), họ bị giết bởi quân nổi dậy do Nga ủng hộ và chúng tôi rất không hài lòng về điều này”.

Sau khi nghe lời tuyên chiến từ nhà lãnh đạo Úc, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đáp trả: “Nếu ông ta (Abbott) thích đấu thể thao, cứ để ông ta làm. Về lĩnh vực thể thao, ông Putin cũng không kém phần mạnh mẽ. Họ sẽ có những cuộc tranh luận nảy lửa (tại Hội nghị G20)”.

Phát biểu trên kênh truyền hình Mỹ CNBC, ông Medvedev cũng không quên “đá xéo” thêm một câu: “Các chính trị gia nổi tiếng nên chọn ngôn từ một cách cẩn thận”.

Phát ngôn viên của TT Putin, Dmitry Peskov, cho biết bình luận của ông Abbott là một hành động “đáng tiếc”. Ông Peskov hy vọng hai nhà lãnh đạo có thể trao đổi quan điểm theo một cách thức ngoại giao hơn.

Trước đó, hôm 14-10, vị thủ tướng Úc nhấn mạnh ông sẽ tổ chức một cuộc hội đàm với nhà lãnh đạo Nga về vụ hành khách Úc “bị giết chết” trên chuyến bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines.

nld


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 9 phản hồi cho bài viết “Thủ tướng Nga: Putin sẽ thắng Abbott trên đấu trường thể thao”:

 1. Vu Hoang Hung viết:

  Anh Dép hôm nay tuyên bố anh Bốt nên cẩn trọng trong việc ăn nói. Kkkk….mấy anh nguyên thủ dạo này cũng chợ búa ra phết. Thế mà ở đây vẫn có người hay coi thường dân chợ chúng tớ.

 2. Vinh Nguyen viết:

  Putin lại đem vũ khí hạt nhân của mình để cảnh báo châu Âu, Putin khuyến cáo phương Tây không nên gây áp lực lên Nga và đe dọa “rối loạn hạt nhân”
  Những nỗ lực của phương Tây gây áp lực lên Nga vì các sự kiện ở Ukraine chỉ làm phức tạp thêm việc giải quyết tình hình.
  Đây là tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin.
  “Các đối tác của chúng tôi nên được hiểu rõ rằng nỗ lực để gây áp lực lên Nga thông qua đơn phương, các bước hạn chế bất hợp pháp không mang lại một giải pháp, và chỉ làm phức tạp cuộc đối thoại,” – ông nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Serbia “Chính sách” vào đêm trước của chuyến thăm Belgrade, viết BBC BBC.
  Putin hy vọng rằng phương Tây sẽ nhớ “những gì đe dọa rối loạn giữa các quốc gia hạt nhân lớn”, và từ chối “nỗ lực tống tiền.” Đồng thời, ông bày tỏ ông sẵn sàng “hợp tác mang tính xây dựng”.
  http://www.ukrinform.ua/rus/news/putin_ne_sovetuet_zapadu_davit_na_rossiyu_i_ugrogaet_yadernim_rasstroystvom_1674915

 3. Sylong Nguyễn viết:

  Nước Nga hiện nay đứng hàng thứ ba sau Nam Phi và Columbia về số lượng tội phạm đồng thời có tuổi thọ ngắn hơn người Ba Lan 10 năm, ít hơn người Brazil 6 năm và chết sớm hơn người Indonesia 2 năm.

 4. Duong Dung viết:

  Vũ khí hạt nhân là con bài quan trọng nhất của Nga, nếu không có nó thì Nga đã bị nato xoá sổ rồi. Do vậy Nga đưa vkhn ra dền dứ trước mặt nato và eu là có thể hiểu đc. Sau vụ khủng hoảng ukr, vkhn mẽo lại tiếp tục tràn ngập châu âu rồi.

 5. Anh Già viết:

  Tội nghiệp những người tôn sùng ông ấy. Vì ông ấy chẳng nghĩ đến ai. Cùng bị huỷ diệt với bè lũ Tư bản. Chắc lúc đấy họ vẫn mỉm cười cám ơn PT đã cho họ về với cát bụi.

 6. Vu Hoang Hung viết:

  Thật tiếc cho mấy bạn bị ảnh hưởng nặng nề của chủ nghĩa tự kỉ. Cả trăm triệu năm nay từ lúc loài người xuất hiện. Quả đất trải qua hàng triệu cuộc chiến lớn nhỏ, nhưng chưa có milimet đất của bất cứ dân tộc nào biến mất. Ko thể đánh đồng một thể chế với một quốc gia. Điều đấy có lẽ ko cần nhắc nữa vì nó nhàm tai người nghe quá rồi…Vậy mà!!!!

 7. Vinh Nguyen viết:

  Cũng may mà “va ly đen”- lệnh tối cao khởi động dùng vũ khí này,chìa khóa mật mã nằm ít nhất trong tay 5-6 người khác nhau: Tổng thống,Bộ trưởng quốc phòng, tổng tham mưu trưởng, tư lệnh bộ đội tên lửa chiến lược…, không biết chủ tịch hạ và thượng viện,rồi thủ tướng có mật mã không thì k rõ, nếu chỉ có 1 lệnh mật mã ở tổng thống có cái đầu nóng thì có lẽ thế giới này vong toi từ lâu rồi.

 8. Vu Hoang Hung viết:

  Gái Femen lại xuất hiện chào đón anh Tin.

 9. Xuki Ho viết:

  Cờ vua thì cũng là thể thao chứ? Nếu thế thì anh Pupu cơ bắp sẽ thua!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề