Sự sụp đổ của đồng rúp: Nga sẽ phải rút khỏi Ukraina với những lời xin lỗi

Sự sụp đổ của đồng rúp Nga vẫn tiếp tục. Điều này đang đe dọa Liên bang Nga bởi những cú sốc nào, và lý do tại sao liên quan tới cuộc khủng hoảng, Kremlin cần phải đưa ra quyết định rút hoàn toàn ra khỏi Ukraina – ý kiến ​​ của Sasha Sotnik, một nhà báo Nga và blogger dành cho “Apostrophe”. 

Người Nga nhìn vào sự sụp đổ của đồng rúp bằng đôi mắt rộng nhắm lại “Eyes Wide Shut”. Đó là – với đôi mắt nhắm lại. Sau khi chinh phục “ổn định” và “những phô trương chiến thắng điếc tai” giống như “tiếng gõ vào chậu đồng” dành cho các giáo dân – một bất ngờ rất khó chịu. Người Nga đã bị thuyết phục quá lâu về tính đúng đắn của khóa học và sự tất yếu của sự sụp đổ của “những chuyện khôi hài phương Tây”, rằng đồng rúp sụp đổ hôm nay trong mắt họ giống người trượt băng di chuyển, đột nhiên nhảy ra khỏi bàn đạp. Nhưng không nên chờ đợi các cuộc biểu tình. Sẽ không có phản đối, mà là sự hoảng loạn. Nhưng sự hoảng loạn, như chúng ta biết, không xảy ra ngay lập tức. Cảnh báo trước sự xuất hiện của nó là các tin đồn, chúng lan truyền từ nơi này  đến nơi khác, trên toàn bộ diện tích của “ngôi nhà vàng” của chúng ta.

Nếu đồng rúp sẽ tiếp tục sự rơi tự do của mình, thì những ngày này có thể dự đoán được sự gia tăng “sức mua của người dân”, là sẽ bắt đầu điên cuồng để cứu khoản tiền tiết kiệm. Một số sẽ cho phép mình hành động như là một đại lý “đô la hèn hạ” bằng cách đầu tư tiền tiết kiệm của họ trong quỹ “màu xanh lá cây”, in trên tiền giấy của Mỹ, một số người nào đó – trong thực phẩm đóng hộp. Những cuộc biểu tình thực sự sẽ bắt đầu khi nó được ăn hết, và lờ mờ trước mắt người dân là nguy cơ của nạn đói toàn diện.

Dự trữ vàng cho đến nay trong kho của điện Kremlin đã bị vỡ (vàng và tiền tệ dự trữ – “Apostrophe”) “. Giải pháp nhẹ nhàng”, nói về 350 tỷ đô la, và teleyaschik, người sẽ đảm nhận vai trò của “hỗn hợp làm ổn định”. Khi ấy hỗn hợp này là bùng ra, bao gồm một ly cocktail của hận thù và “lời hứa mật ong.” Thật khó để nói nó sẽ làm việc như thế nào, nhưng có khuynh hướng tin rằng sự kích động trong các khu vực đối với trung ương no đủ sẽ chỉ tăng trưởng và cuối cùng dẫn đến các cuộc bạo động tại địa phương.

Nga – một đất nước của những bất ngờ. Với sự bất ổn kinh tế đang phát triển, có một cảm giác rằng nước này đang hoàn toàn bị đánh cắp, có thể chờ đợi được gì từ các nhân vật chính yếu chịu trách nhiệm về những cuộc phiêu lưu chính trị.

Có hai yếu tố đóng vai trò chính trong tình hình hiện nay sẽ là: cá nhân và hệ thống. Tính cách của Putin là không chấp nhận được để thoát khỏi cuộc khủng hoảng. Với “thuyền trưởng” này đã đến lúc ta phải rời bỏ. Bộ tư lệnh “putinozameschenie” có quyết định việc này không, chúng tôi sẽ tìm hiểu trong vài tuần tới. Chính hệ thống đã nhận được chấn thương không phù hợp với cuộc sống, đó là sáp nhập Crimea và hỗ trợ chiến tranh trên lãnh thổ Ukraina. Vì vậy, để vượt qua khủng hoảng – và thậm chí cắt đứt – nó sẽ cần không chỉ thay đổi hình ảnh, mà còn phải rút hoàn toàn ra khỏi Ukraina. Với những lời xin lỗi và trả tiền bồi thường. Nhưng với hệ thống này đó là điều không thể. Bởi vậy tôi sẽ lập luận rằng hệ thống này là phải cam chịu số phận. Câu hỏi chính – nỗi đau đớn của nó sẽ còn kéo dài bao lâu, và cái giá mà tất cả chúng ta sẽ phải trả cho sự sụp đổ của nó là như thế nào.

Nguyen Hong chuyển ngữ


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề