Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga từng tốt nghiệp ĐH loại giỏi?

Ngày 19/3 vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM thi hành lệnh bắt tạm giam Trương Hồ Phương Nga (28 tuổi, từng đoạt danh hiệu Hoa hậu người Việt tại Nga) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu của Cơ quan Công an, trong thời gian về Việt Nam, Nga có quen biết với ông H. một doanh nhân ở quận 7, TP HCM. Sau vài lần hẹn hò, Nga nói mình là hoa hậu nên có nhiều mối quan hệ để mua nhà với giá rẻ. Tin lời, ông H. đưa cho Nga 5,6 tỉ đồng để mua một căn nhà ở quận 5.

Tuy nhiên, sau đó Nga nói giao dịch mua căn nhà này không thành công và bảo có một căn nhà khác trị giá trên 16 tỉ đồng nếu mua bán lại có lãi rất cao. Tin lời người đẹp, ông H. thêm nhiều lần đưa tiền cho Nga, tổng cộng số tiền lên đến hơn 16 tỉ đồng nhưng đợi mãi chẳng thấy nhà đâu.

Nghi ngờ mình bị lừa, ông H. làm đơn tố cáo Nga đến Cơ quan CSĐT Công an TP HCM. Khi Cơ quan Công an vào cuộc mời Nga đến làm việc thì Nga cung cấp một số giấy tờ và nhân chứng để khẳng định mình đã hoàn trả lại số tiền trên cho ông H. Tuy nhiên, Cơ quan Công an tiến hành giám định thì phát hiện giấy tờ này là giả.

Từ căn cứ trên, tháng 12/2014, Cơ quan CSĐT khởi tố vụ án để tiến hành điều tra làm rõ. Đến giữa tháng 3/2015, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã khởi tố bị can và tiến hành bắt giữ Nga.

Được cho là sở hữu nét đẹp mảnh mai, quý phái và tín chỉ bằng cấp thuộc loại ưu của nước ngoài nhưng cho đến thời điểm trước khi bị bắt, Trương Hồ Phương Nga vẫn là một cái tên ít được biết đến, ngoại trừ một đợt ồ ạt rao bán mỹ phẩm qua mạng ngay trước khi dính vòng lao lý gây nhiều thắc mắc cho người trong giới.

Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, năm 12 tuổi, Trương Hồ Phương Nga theo gia đình sang định cư tại Nga. Theo những luồng thông tin liên quan, Trương Hồ Phương Nga được cho là người có cá tính. Để không bị quên tiếng Việt, Nga đã tự mua sách tiếng Việt về tự đọc và học.

Cũng theo thông tin đăng tải trên một tờ báo mạng, sau 10 năm sinh sống và học tập ở Nga, Trương Hồ Phương Nga về nước với tấm bằng đỏ chuyên ngành định giá và quản lý tài sản của một trường đại học của Nga và bắt đầu dính dáng chút ít đến giới showbiz với danh hiệu Hoa hậu người Việt tại Nga.

Tuy nhiên, sau nhiều năm hoạt động, Trương Hồ Phương Nga vẫn là cái tên khá mờ nhạt mặc dù sở hữu một nhan sắc ấn tượng và đã từng có lời đồn rằng, cô từ chối làm tiếp nghiên cứu sinh để về Việt Nam và đã tham gia viết lời ca khúc cho một số cái tên khá nổi tiếng trong giới nhạc thị trường hiện nay.

Thậm chí, trang báo mạng này còn cho rằng với tính cách điềm đạm, biết tiết chế, Trương Hồ Phương Nga được nhiều người nhận xét là khôn ngoan và chín chắn trước tuổi, với tiêu chí để “tuyển” một người đàn ông là phải “tâm, trí, tài, sắc”!?

An Ninh Nhân Dân


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề