Đánh giá các tỷ phú Nga theo Bloomberg

Đa số các tỷ phú Nga trong xếp hạng Bloomberg Billionaires, theo các số liệu của cơ quan Mỹ, đã có thể tăng kích thước tài sản của mình từ đầu năm 2016

Vị trí cao nhất trong danh sách trong số công dân Nga đã thuộc về Vladimir Potanin, chủ sở hữu của tổ chức “Interros”, Tổng giám đốc của “Norilsk Nickel”. Doanh nhân ở vào vị trí thứ 56 trong danh sách tổng thể của những người giàu nhất thế giới. Tài sản của ông ước tính khoảng $ 14,70 tỷ. Kể từ đầu năm, tài sản của ông đã giảm 6,9 triệu $.

Ở vị trí thứ hai trong số những người giàu nhất nước Nga theo “Bloomberg.” – Leonid Michelson, chủ tịch và cổ đông của “NOVATEK”, với $ 14,10 tỷ. Từ đầu năm tài sản của ông đã tăng $ 1,1 tỷ USD.

Trong top 5 các tỷ phú Nga cũng bao gồm: Viktor Vekselberg, Chủ tịch Hội đồng quản trị Nhóm các công ty của “Renova”, với $ 13,1 tỷ (+ 407,5 triệu $ kể từ đầu năm); Alexei Mordashov, chủ tịch Hội đồng quản trị và cổ đông chính của “Severstal”, với tài sản của 12,20 tỷ $ (giảm $ 69,8 triệu kể từ đầu năm đến nay); Mikhail Fridman, chủ sở hữu của “Alfa-Group», có $ 12,1 tỷ  (+ 45,6 triệu $ từ đầu năm đến nay).

Nguyen Hong (theo vestifinance.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề